Con gái 'ngậm thìa vàng' của tỷ phú Bill Gates

Jennifer Gates, con gái lớn của Bill Gates, sở hữu gần 20 triệu USD khi 25 tuổi và sẽ kết hôn với vận động viên đua ngựa cuối tuần này.

Jennifer sinh ngày 26/4/1996, là con gái lớn trong ba người con của tỷ phú Bill Gates với vợ cũ Melinda. Có cha là tỷ phú công nghệ nhưng cũng như các em mình, Jennifer bị giới hạn thời gian sử dụng các thiết bị điện tử và đến năm 14 tuổi mới được sở hữu điện thoại.

Cô học trường trung học Lakeside ở thành phố Seattle, bang Washington, nơi cha cô từng theo học, và tốt nghiệp Đại học Standford năm 2018. Jennifer sau đó dành một năm nghỉ ngơi để tập trung cho niềm đam mê cưỡi ngựa, trước khi theo học Trường Y khoa Icahn ở New York.

Jennifer đang học năm thứ hai ở Trường Y khoa Icahn. Cô nói rằng bác sĩ nhi khoa thời thơ ấu đã truyền cảm hứng cho cô theo đuổi ngành y.

Jennifer Gates, con gái lớn của tỷ phú Bill Gates. Ảnh: AP.
Jennifer Gates, con gái lớn của tỷ phú Bill Gates. Ảnh: AP.

Trước khi Jennifer chuyển đến New York để đi học, Melinda và Bill mua cho con gái căn hộ ba phòng ngủ trị giá hơn 5 triệu USD, chỉ cách trường vài dãy nhà.

Jennifer tập cưỡi ngựa từ năm 6 tuổi và rất đam mê môn thể thao này. Một trong những con ngựa yêu thích của cô tên là Alex. Bên cạnh đó, cô cũng rất thích thể thao mạo hiểm và đi du lịch.

"Tôi luôn yêu ngựa", cô nói với CNN Sports. "Tôi đã thuyết phục cha mẹ để tôi bắt đầu tham gia các bài tập cưỡi ngựa tại một nhà kho địa phương, và mọi thứ tiến triển từ đó".

Để ủng hộ niềm đam mê của con gái, Bill Gates được cho là đã chi 37 triệu USD mua một loạt bất động sản ở Wellington, bang Florida, nơi tập trung những người cưỡi ngựa giàu có.

Niềm đam mê cưỡi ngựa được cho là mối duyên đưa Jennifer đến với hôn phu của mình, vận động viên cưỡi ngựa nổi tiếng người Ai Cập Nayel Nassar. Cũng giống cô, Nayel bắt đầu tập cưỡi ngựa từ lúc 5 tuổi.

Cả Jennifer và Nayel đều gặt hái nhiều thành công trong bộ môn này, thậm chí từng đua với nhau trong một giải đấu, điều mà cả hai đều ngạc nhiên khi nhận ra sau này.

Nayel là một trong những vận động viên Ai Cập tham dự Thế vận hội Tokyo vừa qua. Bên cạnh việc là vận động viên cưỡi ngựa chuyên nghiệp, anh còn là một doanh nhân và cũng từng theo học tại Đại học Stanford.

Hai người hẹn hò từ năm 2016. Đến tháng 1/2020, Jennifer thông báo đính hôn với Nayel.

"Em háo hức mong chờ được dành quãng đời còn lại của chúng ta để học hỏi, trưởng thành, vui cười và yêu thương nhau", Jenifer chia sẻ sau khi được bạn trai cầu hôn. "Em đồng ý, hơn cả triệu lần".

Sau lễ đính hôn, Jennifer thường xuyên chia sẻ những bức ảnh tình cảm với hôn phu trên các tài khoản mạng xã hội, từ ảnh thời còn học đại học đến khi Nayel cầu hôn.

Jennifer Gates và bạn trai Nayel Nassar. Ảnh: Europa Press.
Jennifer Gates và bạn trai Nayel Nassar. Ảnh: Europa Press.

Tiếp bước cha mẹ, Jennifer cũng tích cực tham gia hoạt động từ thiện để giúp đỡ người khác. "Tôi sinh ra đã ngậm thìa vàng. Tôi nghĩ cần sử dụng những cơ hội đó và học hỏi từ chúng để tìm ra những thứ tôi đam mê cũng như hy vọng làm thế giới tốt đẹp hơn một chút", cô nói trong cuộc phỏng vấn năm ngoái.

Bill Gates quyết tâm cho các con có những định hướng riêng cho cuộc đời. Năm 2011, ông tuyên bố các con sẽ nhận được "phần nhỏ" trong tài sản của ông, mà Forbes ước tính là 130,5 tỷ USD. Jennifer được cho là hiện sở hữu tài sản ròng gần 20 triệu USD.

Tags:
Tang lễ Phi Nhung tại Mỹ: Con gái thất thần bên bàn thờ, Mạnh Quỳnh tự nhận là người vô dụng

Tang lễ Phi Nhung tại Mỹ: Con gái thất thần bên bàn thờ, Mạnh Quỳnh tự nhận là người vô dụng

Rất nhiều khán giả, đồng nghiệp tại Mỹ đã đến viếng Phi Nhung, ai nấy đều không kìm được nước mắt.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất