Con ông chủ công ty xe limo vụ tai nạn chết 20 người bị bắt

Ông Nauman Hussain, người điều hành dịch vụ thuê xe của công ty Prestige Limousine, vừa bị bắt hôm Thứ Tư, 10 Tháng Mười, và bị truy tố tội giết người trong tai nạn làm 20 người thiệt mạng, trong khi cảnh sát tiếp tục điều tra nguyên nhân sự việc và xem có ai khác bị truy tố hay không.

Luật sư của ông Hussain nói ông vô tội và rằng cảnh sát quá vội vã khi quyết định bắt thân chủ của ông.

Prestige Limousine bắt đầu bị chú ý từ hôm Thứ Bảy, sau khi xảy ra tai nạn ở Schoharie, cách thủ phủ Albany 25 dặm về phía Tây, làm 18 người trên chiếc xe limousine và hai khách bộ hành thiệt mạng.

Ông Nauman Hussain mướn một tài xế đáng lẽ không được lái chiếc limousine, và chiếc xe này đáng lẽ không được lưu hành trên đường phố sau khi tranh tra giao thông tiểu bang đánh giá là “không an toàn” hồi tháng trước, ông George Beach, chỉ huy cảnh sát tiểu bang New York, nói.

“Người chịu trách nhiệm duy nhất trong tai nạn này là ông Nauman Hussain,” ông Beach nói, mặc dù ông cho biết thêm giới chức điều tra đang tiếp tục xem có ai khác chịu trách nhiệm hay không.

Trong lúc ông Hussain, 28 tuổi, chờ ra tòa, ông Lee Kindlon, luật sư của ông Hussain, nói thân chủ của ông chỉ chịu trách nhiệm tiếp thị và trực điện thoại, trong khi cha của ông này mới là người điều hành công ty.

“Thân chủ của tôi vô tội,” ông Kindlon nói. “Cảnh sát quá vội vã truy tố ông phạm tội.”

Theo luật New York, phạm tội giết người một cách bất cẩn bao gồm không nhận ra nguy hiểm có thể xảy đối với một tình huống gây ra cái chết cho một ai đó. Người bị kết tội có thể bị tù tới bốn năm.

Cảnh sát truy tố ông Hussain một tội liên quan đến cái chết của 20 người. Ông bị bắt trong lúc đang lái xe trên một xa lộ gần Albany.

Cha của ông, ông Shahed Hussain, hiện đang ở Pakistan thăm gia đình.

Đây là tai nạn xe chết người nhiều nhất kể từ năm 2005, khi một chiếc xe buýt bị tai nạn ở Bài viết thuộc ab817c9349cf9c4f6877e1894a1faa00 Tin nước MỹTexas làm 23 người thiệt mạng.

Tags:
Hơn 1.400 người chết, 200.000 người cần cứu trợ khẩn sau thảm họa ở Indonesia

Hơn 1.400 người chết, 200.000 người cần cứu trợ khẩn sau thảm họa ở Indonesia

Liên Hợp Quốc cảnh báo những người sống sót sau thảm họa động đất, sóng thần ở Indonesia đang tuyệt vọng vì thiếu nhu yếu phẩm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất