Con trai Biden bị tung tin nhắn thô tục

Báo Anh công bố các đoạn chat được cho là của Hunter Biden với luật sư riêng, trong đó có nhiều từ ngữ thô tục và mang tính phân biệt chủng tộc.

Tờ Daily Mail hôm 8/6 tiết lộ nội dung cuộc hội thoại ngày 13/12/2018 giữa Hunter Biden và luật sư da trắng George Mesires, được lấy từ máy tính xách tay bị mất của Hunter. Trong đoạn hội thoại, Hunter liên tục dùng cụm từ "nigga" để gọi luật sư của mình. Đây là một cụm từ nhạy cảm, có ý xúc phạm và khinh miệt người da màu.

Hunter Biden trong video phát biểu trước Hội nghị Quốc gia đảng Dân chủ hồi tháng 8/2020. Ảnh: AFP.
Hunter Biden trong video phát biểu trước Hội nghị Quốc gia đảng Dân chủ hồi tháng 8/2020. Ảnh: AFP.

Một tháng sau, Hunter và luật sư da trắng Mesires tiếp tục trao đổi, song câu chuyện nghiêm túc giữa họ cũng nhanh chóng bị chêm những từ phân biệt chủng tộc và thậm chí là từ ngữ thô tục.

Trong đoạn chat nói về "tình yêu vô điều kiện", khi Mesires nói tình yêu đó chỉ có thể đến từ Chúa và những đứa con ngây thơ, Hunter lại tỏ ý bông đùa và liên tục chêm từ bậy bạ.

"Đến tình yêu của bố mẹ tôi còn có điều kiện", Mesires viết. "Chắc chỉ có của quý của tôi là chẳng đòi hỏi điều kiện gì", Hunter đáp.

Luật sư Mesires sau đó có vẻ cáu kỉnh với sự cợt nhả của Hunter, liền nhắn thật "thật phiền phức" khi anh cứ nói chêm như vậy. Hunter vẫn tiếp tục trêu đùa "đúng thế nigga".

Con trai Tổng thống Mỹ Biden cũng được cho là lưu một bức ảnh chế giữa bố và cựu tổng thống Barack Obama, trong đó chứa những từ ngữ miệt thị chủng tộc với Obama.

Dù Hunter và luật sư Mesires chưa bình luận về thông tin, các từ khóa "Hunter phân biệt chủng tộc" đã nhanh chóng trở thành xu hướng trên mạng xã hội.

Thực tế ông chủ Nhà Trắng, bố của Hunter, cũng nhiều lần bị cáo buộc có những phát biểu phân biệt chủng tộc. Biden năm 2006 từng nói với một cử tri rằng: "Bạn không thể đến 7-Eleven hoặc Dunkin'Donuts nếu không nói một chút Ấn ngữ". Tuyên bố này của Biden bị cáo buộc ám chỉ cộng đồng người Ấn ở Mỹ đang "chiếm" lấy bang Delaware vì gia tăng số lượng nhanh chóng.

Một năm sau đó, Biden tiếp mục mô tả Obama, khi ấy đang là ứng cử viên tổng thống cho đảng Dân chủ năm 2008, là "người Mỹ gốc Phi đầu tiên ăn nói rành rọt, lưu loát".

Trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm ngoái, Biden cũng nói với người dẫn chương trình Charlemagne Tha God rằng: "Nếu bạn thấy khó trong việc tìm hiểu xem nên bầu cho tôi hay Trump, bạn chắc không phải là người da màu".

Tags:
Fox News quyết 'quay lưng' với cựu Tổng thống Trump

Fox News quyết 'quay lưng' với cựu Tổng thống Trump

Đài Fox News và CNN đều không phát sóng trực tiếp bài phát biểu của cựu Tổng thống Donald Trump vào tối hôm 5/6 tại đại hội đảng Cộng hòa ở bang North Carolina.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất