Con trai rối loạn tâm lý bị cảnh sát đ.á.n.h c.h.ế.t, gia đình kiện Anaheim

Một gia đình ở Anaheim khởi kiện thành phố vì hai cảnh sát viên đ.á.n.h c.h.ế.t con trai 38 tuổi, bị rối loạn tâm lý của họ hồi Tháng Mười, 2018.

Theo nhật báo The Orange County Register, sự việc xảy ra vào sáng ngày 27 Tháng Mười. Một người báo cảnh sát cho biết một nghi can tấn công nhân viên của khu chúng cư Madison Park Apartments trên đường Broadway.

Cảnh sát đến đây thì phát hiện ra nghi can là ông Justin Perkins. Ông bị bắt, nhưng chống cự và ẩu đả cảnh sát, sau đó bị đau tim. Ông được đưa đến bệnh viện và qua đời ngày 31 Tháng Mười.

Mẹ của ông Justin là bà Teresa Perkins cùng hai luật sư John Burris và DeWitt Lacy khởi kiện thành phố Anaheim, cho rằng hai cảnh sát viên kia đấm và dùng dùi cui đánh vào đầu, mặt của con trai bà. Ngoài ra, người mẹ này và hai luật sư còn cho rằng một cảnh sát viên còn khóa ông Justin trong tư thế dễ gây nghẹt thở.

Tại cuộc họp báo hôm Thứ Hai, 18 Tháng Hai, hai luật sư cho rằng ông Justin không làm gì phạm pháp đến mức mà hai cảnh sát viên phải thô bạo như vậy. Hai luật sư này và gia đình Perkins còn cho hay ông Justin bị rối loạn tâm lý lưỡng cực (bipolar disorder) và họ không hề biết đến cú điện thoại làm cảnh sát đến đánh đập nạn nhân như vậy.

Ông Mike Perkins, chú của ông Tustin, không cầm được nước mắt khi nhớ đến cháu trai của mình. Ông cho hay ông sống cùng với hai cha con ông Justin tại khu chúng cư này. Hôm đó, ông Mike và cháu trai Justin ra ngoài lấy thư thì chỉ một lúc sau ông thấy cảnh sát đang đè cháu mình xuống đất.

“Tôi thấy phù hiệu cảnh sát, tôi thấy súng nên tôi la lên để cầu xin họ đừng đánh cháu tôi nữa,” ông Mike Perkins nói.

Ông cho biết cháu trai của mình có vấn đề tâm lý và chỉ có suy nghĩ như một thiếu niên 12 tuổi, tuy to con nhưng rất hiền lành. Ông Mike cho rằng các cảnh sát viên phải phân biệt được người nghiện ma túy với người có vấn đề tâm lý.

Ông Mike còn kể hai cảnh sát viên đỡ ông Justin dậy, đi được vài bước thì ông ngã quỵ và phải 45 phút sau mới có cấp cứu đến. Khi vào bệnh viện, ông Justin phải thở bằng máy và qua đời vài ngày sau đó.

Luật Sư Burris cho biết ông xin Sở Cảnh Sát Anaheim đoạn phim từ camera đeo trên người hai cảnh sát viên có tên là Shiao Wang và Kenny Lee, nhưng bị từ chối.

Phát ngôn viên Mike Lyster của Anaheim cho biết thành phố và sở cảnh sát phải xem qua các thước phim đó rồi mới đưa ra công chúng được.

Sở Cảnh Sát Anaheim báo cáo hai cảnh sát viên Wang và Lee bị thương nặng, nhưng chưa cung cấp thông tin gì về thương tích của họ. Ông Lyster thì cho hay hai cảnh sát viên cũng phải nhập viện vào ngày 27 Tháng Mười, và được xuất viện vào ngày hôm sau, nhưng đến giờ vẫn chưa trở lại làm việc được.

“Hai cảnh sát viên này chỉ làm nhiệm vụ của họ và bị thương nặng đến mức chưa trở lại làm việc được,” ông Lyster nói tại cuộc họp báo.

Vụ kiện này đang được Biện Lý Cuộc Orange County và đội điều tra của Sở Cảnh Sát Anaheim xem xét.

Tags:
Cháy nhà để xe ở Anaheim, 18 chiếc xe bị hư hại

Cháy nhà để xe ở Anaheim, 18 chiếc xe bị hư hại

Nhà để xe của một khu chúng cư tại Anaheim bị cháy vào sáng sớm Thứ Năm, 31 Tháng Giêng, làm hư hại 18 chiếc xe.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất