'Công chúa' gia tộc giàu có nhận t.ộ.i trong vụ án giáo phái t.ì.n.h d.ụ.c Mỹ

Con gái của chủ tịch tập đoàn bia rượu Seagram của Canada đã nhận các t.ộ.i danh liên quan đến giáo p.h.á.i t.ì.n.h d.ụ.c Nxivm, vụ việc làm rúng động truyền thông Mỹ vào năm 2018.

Clare Bronfman, nữ thừa kế của gia tộc quản lý tập đoàn đồ uống Seagram, ngày 19/4 đã nhận tội bao che người nhập cư bất hợp pháp và hỗ trợ gian lận tín dụng liên quan đến vụ án giáo phái tình dục Nxivm, theo Reuters.

Bronfman, 40 tuổi, chấp nhận hai cáo buộc trên tại tòa án liên bang ở Brooklyn, New York, trước thẩm phán Nicholas Garaufis. 

Cha của Claire Bronfman, doanh nhân Charles Bronfam, là người giàu thứ 14 của Canada vào năm 2013 với khối tài sản trị giá 2 tỷ USD. Tập đoàn Seagram vào thập niên 1990 từng nắm trong tay đế chế kinh doanh rượu bia lớn hàng đầu thế giới, theo Forbes.

Clare Bronfman, thành viên giáo phái bí mật Nxivm bị cáo buộc mô giới tình dục, đến hầu tòa tại Brooklyn đầu tháng 4. Ảnh: AP.

Người thừa kế gia tộc gốc Canada giàu có nằm trong số nhiều nghi phạm liên quan đến tổ chức bí mật Nxivm ở ngoại ô New York. Các công tố viên mô tả giáo phái này là một tổ chức phạm tội, buộc những thành viên nữphải phục tùng thủ lĩnh giáo phái là Keith Raniere.

Bronfman thừa nhận cô đã bao che và cung cấp chỗ ở cho một phụ nữ ngoại quốc được đưa đến Mỹ bằng visa lao động giả, buộc người này phục vụ mình và tổ chức Nxivm. Cô còn giúp Raniere sử dụng thẻ tín dụng của một thành viên giáo phái đã qua đời.

Phát biểu sau phiên tòa, luật sư của Bronfman là Mark Geragos nói thân chủ ông không có thỏa thuận hợp tác với cơ quan công tố. Trong đơn nhận tội, Bronfman chấp thuận đóng phạt 6 triệu USD và sẽ không kháng cáo mức án dưới 27 tháng tù. Cô khẳng định bản thân "thành thật hối lỗi".

"Tôi chỉ muốn giúp đỡ thế giới và mọi người. Tuy nhiên, tôi đã phạm sai lầm", cô nói.

Đầu tháng 4, nữ diễn viên Allison Mack cũng nhận tội tống tiền hai người phụ nữ từng có liên hệ với giáo pháo Nxivm. Nancy Salzman, cựu chủ tịch của tổ chức "self-help" này, cùng con gái là Lauren Salzman hồi tháng 3 đã nhận tội liên quan đến những vi phạm pháp luật khi hỗ trợ Raniere và giáo phái. Một thành viên khác của Nxivm là Kathy Russell cũng ra tòa nhận tội trong ngày 19/4.

Keith Raniere, thủ lĩnh giáo phái Nxivm, vẫn bác bỏ các cáo buộc của cơ quan công tố liên bang. Ảnh: Newsweek.

Thủ lĩnh giáo phái Keith Raniere sẽ trở thành nghi can duy nhất sẽ hầu tòa khi bắt đầu xét xử vụ án vào cuối tháng 4. Ông bị bắt vào tháng 3/2018 với các cáo buộc mại dâm và gian lận tài chính. Tòa không cho phép người đàn ông 58 tuổi được bảo lãnh tại ngoại.

Tháng 3, cơ quan công tố đã bổ sung thêm cáo trạng của Raniere tội danh xâm hại tình dục người dưới tuổi thành niên và buộc nạn nhân ghi lại những hình ảnh mang tính chất xâm hại trẻ em. Thủ lĩnh giáo phái vẫn không nhận tội.

Marc Agnifilo, đại diện cho Raniere, nói thân chủ của ông khẳng định những "khách hàng" của tổ chức tư vấn đã đồng thuận quan hệ với ông.

Trên trang chủ của mình, Nxivm tự nhận tổ chức là một "cộng đồng được dẫn dắt bằng các quy chuẩn nhân văn, hướng đến phát huy khả năng của con người và trả lời những câu hỏi quan trọng về ý nghĩa được làm người".

Nguồn: Zing.vn

Tags:
Mẹ Việt 27kg cao 1m27 vẽ nên kỳ tích cho chính mình, sinh đôi 2 bé, chồng Mỹ chăm như công chúa

Mẹ Việt 27kg cao 1m27 vẽ nên kỳ tích cho chính mình, sinh đôi 2 bé, chồng Mỹ chăm như công chúa

Câu chuyện tình yêu cổ tích được viết bởi cô gái Khánh Xuân bé nhỏ và người chồng Mỹ khiến nhiều người xúc động và thấy trân trọng cuộc sống của mình hơn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất