Công Dân Của 23 Nước Phải Đóng Tiền Bảo Lãnh $15,000 Khi Xin Visa Mỹ Để Đảm Bảo Họ Sẽ Không “Trốn” Ở Lại

Những du khách tới Mỹ dưới dạng thị thực B dành cho du lịch ngắn ngày và công tác sẽ bị yêu cầu đóng tiền đảm bảo lên tới $15,000 tùy vào quyền quyết định của nhân viên lãnh sự nhằm đảm bảo họ sẽ rời Mỹ đúng hạn khi thị thực kết thúc.

Theo quy định mới của tổng thống Trump, công dân của 23 quốc gia này tới Mỹ dưới dạng visa B dành cho du lịch và công việc sẽ phải đóng tiền đảm bảo lên tới $15,000.

Trong 23 nước mà công dân sẽ bị ảnh hưởng, phần lớn là các nước châu Phi. Châu Á có các nước Iran, Myanmar, Afghanistan, Bhutan và Lào. Tuy nhiên chính sách này sẽ không ảnh hưởng tới sinh viên hoặc khách du lịch đến từ các quốc gia phát triển – những người được miễn visa vào Mỹ.

Chính sách này có hiệu lực từ ngày 24 tháng 12 năm 2020 và kéo dài cho đến ngày 24 tháng 6 năm 2021, nhằm vào các quốc gia có tỷ lệ công dân quá hạn thị thực cao hơn so với các nước khác.

Về khoản tiền bảo đảm, có thể là $5,000, $10,000 hoặc $15,000 tùy vào quyết định của nhân viên lãnh sự. Số tiền này sẽ bị Cơ quan di trú và Hải quan (ICE) tịch thu nếu du khách mang thị thực B không thể chứng minh đã rời Mỹ đúng hạn.

Theo thông báo từ phía Carl Risch – Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ về vấn đề lãnh sự, chương trình thử nghiệm được thiết lập nhằm bù đắp chi phí cho chính phủ Mỹ trong việc trục xuất những người nước ngoài đã quá hạn visa.

Nguồn: Việt Page News

Tags:
Nguy cơ Trung Quốc ‘can thiệp nội bộ’ ông Joe Biden

Nguy cơ Trung Quốc ‘can thiệp nội bộ’ ông Joe Biden

Dù phía Trung Quốc vừa lên tiếng muốn đối thoại với ông Joe Biden, nhưng giới tình báo cho rằng Bắc Kinh đang muốn gây ảnh hưởng vào ê kíp của ông Biden - người được cho là đã đắc cử Tổng thống Mỹ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất