Công dân Mỹ bị bắn chết ở biên giới Mỹ-Mexico chở 2 di dân lậu Trung Quốc

Công dân Mỹ bị nhân viên biên phòng bắn chết ở biên giới Mỹ-Mexico hôm Thứ Hai, 3 Tháng Sáu, có chở theo hai di dân Trung Quốc trốn trong chiếc xe pickup truck của mình, trong lúc định vượt biên bất hợp pháp vào lãnh thổ Hoa Kỳ, nhật báo The San Diego Union-Tribune, trích thông cáo báo chí của Cơ Quan Biên Phòng Mỹ (CBP) cho biết hôm Thứ Tư, 5 Tháng Sáu.

Hai người Trung Quốc này, tuổi 18 và 27, không có giấy tờ hợp lệ để nhập cảnh vào Mỹ.

Nghi can Travis James Eckstein bị bắn chết sau khi rút súng bắn nhân viên biên phòng. (Hình: Facebook)

Trung Úy Matt Dobbs, thuộc Sở Cảnh Sát San Diego, xác định tài xế chiếc xe pickup truck là Travis James Eckstein, 23 tuổi, cư dân Beaumont, thuộc Riverside County, mặc dù có thể anh mới chuyển đến sống ở khu vực San Diego.

Các giới chức nói anh Eckstein không chịu ngừng lại khi lái xe từ Mexico qua trạm biên giới San Ysirdo, thuộc San Diego County, lúc 7 giờ 30 tối, và rồi rút súng bắn vào nhân viên công lực khi họ tìm cách chặn anh lại.

Nghi can Eckstein bị bảy nhân viên biên phòng bắn lại, và chết tại chỗ.

Cảnh sát San Diego đang điều tra sự việc vì xảy ra trong khu vực trách nhiệm của họ.

Trên Facebook, một phụ nữ nói rằng bà là mẹ của anh Eckstein, hôm Thứ Tư viết rằng bà nhận được một cú điện thoại mà “không người mẹ nào sẵn sàng nghe.”

Bà nói bà bị “sốc, xuống tinh thần, và đau đớn.”

Bà kể lại những gì được cảnh sát cho biết, và viết rằng con trai bà “biết mình bị chặn và rút súng ra bởi vì con tôi thà chết chứ không chịu ngồi tù.”

“May mắn là không ai khác bị thương,” bà viết tiếp. “Chúng ta rất buồn là nhân viên công lực và những người xung quanh phải trải qua việc này.”

Bà cũng cho biết anh Eckstein mới đây được xác định là bị tâm thần lưỡng cực. 

Tags:
Chính phủ Mexico tìm cách giảm bớt số di dân kéo tới biên giới Mỹ vì… thuế quan

Chính phủ Mexico tìm cách giảm bớt số di dân kéo tới biên giới Mỹ vì… thuế quan

Chính phủ Mexico nói sẽ áp dụng chặt chẽ các luật lệ đang có sẵn nhằm giảm bớt làn sóng di dân từ các quốc gia vùng Trung Mỹ đang kéo tới biên giới, theo một nguồn tin hôm Thứ Sáu, 31 Tháng Năm, trước ngày có cuộc họp tại Washington, D.C., giữa giới chức cao cấp hai nước.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất