Công nương Meghan tiết lộ bị sảy thai

Công nương Meghan, vợ Hoàng tử Anh Harry, tiết lộ cô bị sảy thai hồi tháng 7, mô tả đó là "nỗi đau không thể chịu đựng nổi".

Meghan tiết lộ trong một bài viết cho New York Times được xuất bản hôm nay rằng mọi việc bắt đầu vào buổi sáng tại nhà riêng của vợ chồng cô ở thành phố Los Angeles. Cô thức dậy, cho chó ăn, thu dọn quần áo và bút màu của con trai Archie trước khi "buộc tóc và đưa con trai tôi ra khỏi nôi". Sau đó, cô cảm thấy đau bụng dữ dội khi thay tã cho Archie.

"Tôi cảm thấy đau quặn thắt. Tôi ngã xuống sàn nhà khi đang ôm Archie, ngâm nga một bài hát ru để giữ cho cả hai mẹ con bình tĩnh, giai điệu vui vẻ hoàn toàn trái ngược với cảm giác của tôi rằng có điều gì đó không ổn", cô chia sẻ. "Và khi ôm chặt đứa con đầu lòng, tôi biết rằng mình sắp mất đứa con thứ hai".

Vợ chồng Hoàng tử Anh Harry và Công nương Meghan Markle. Ảnh: PA.
Vợ chồng Hoàng tử Anh Harry và Công nương Meghan Markle. Ảnh: PA.

Nữ công tước xứ Sussex, người kết hôn với Hoàng tử Harry năm 2018, cho biết vài giờ sau đó cô nằm trên giường bệnh, nắm chặt tay chồng.

"Tôi cảm nhận được sự lạnh lẽo trong lòng bàn tay anh ấy và hôn lên các khớp ngón tay của anh ấy, nước mắt chúng tôi giàn dụa. Tôi nhìn chằm chằm vào bức tường trắng lạnh lẽo, mắt đờ đẫn. Tôi cố hình dung cách chúng tôi sẽ chữa lành vết thương này", Meghan viết.

Meghan nói rằng khi cô ngồi trên giường bệnh, nhìn người chồng đau đớn vì mất con nhưng đang cố an ủi cô, cô nhận ra rằng cách duy nhất để chữa lành là tự hỏi bản thân "Mình có ổn không?".

"Mất con có nghĩa là mang theo một nỗi đau gần như không thể chịu đựng được, nhiều người đã trải qua nhưng ít người nói đến", Công nương Meghan chia sẻ.

Trong bài viết, Nữ công tước xứ Sussex cũng phản ánh những gian nan của năm 2020, lưu ý đến "sự mất mát và đau đớn" đã khiến nhiều người mất đi người thân do Covid-19 và làn sóng biểu tình "Mạng người da màu quan trọng" sau cái chết của George Floyd và Breonna Taylor.

Huyền Lê (Theo Standard)

Tags:
Lá thư của GSA là gì mà phải có nó thì việc chuyển giao của Tổng thống Mỹ mới bắt đầu?

Lá thư của GSA là gì mà phải có nó thì việc chuyển giao của Tổng thống Mỹ mới bắt đầu?

Nhiều ngày kể từ sau khi kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được công bố, việc chuyển giao quyền lực mới được cho phép chính thức bắt đầu. Và tín hiệu cho sự “chính thức bắt đầu” đó là bức thư của một người phụ nữ mà trước đây có lẽ bạn chưa từng nghe đến tên: Emily Murphy của GSA. Tại sao một việc lớn như vậy mà phải chờ một bức thư nhỉ?

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất