Công ty Mỹ sắp bán mũ đọc suy nghĩ con người

Công ty công nghệ Kernel ở California, Mỹ sẽ sớm cho ra mắt sản phẩm mũ đọc suy nghĩ, dự kiến được bán với giá 50.000 USD.

Trong vài tuần tới, Kernel, một công ty khởi nghiệp về lĩnh vực công nghệ, dự kiến tung ra thị trường sản phẩm đặc biệt: Mũ đọc suy nghĩ của người dùng. Nó sẽ được bán với giá 50.000 USD, theo NDTV.

Chiếc mũ có cảm biến và nhiều thiết bị điện tử khác, giúp đo lường và phân tích các xung điện não, lưu lượng máu não của người dùng. Từ đó, sản phẩm có thể cung cấp những dữ liệu nhằm phản ánh suy nghĩ của con người.

Mu doc suy nghi anh 1

Bryan Johnson, giám đốc điều hành của Kernel. Ảnh: Bloomberg.

Bryan Johnson, giám đốc điều hành của Kernel, dành hơn 5 năm để huy động 110 triệu USD tiền tài trợ. Ông Johnson cũng tự đóng góp một khoản tương đương để triển khai dự án về chiếc mũ đặc biệt này.

Ông Johnson hy vọng những chiếc mũ sẽ có trọng lượng nhẹ, đồng thời cung cấp thông tin chính xác và cần thiết cho người dùng. Thông qua phát minh này, công ty Kernel muốn nhắm tới các tổ chức, viện nghiên cứu não bộ hoặc các công ty muốn khai thác sâu hơn về lĩnh vực này.

Đến năm 2030, nhà lãnh đạo của Kernel muốn hạ giá sản phẩm để tăng mức độ phổ biến tại thị trường Mỹ. Ông Johnson tin rằng mọi gia đình cần kiểm tra và theo dõi sức khỏe tâm thần trước bối cảnh đại dịch, khủng hoảng kinh tế diễn biến phức tạp.

Các nhà nghiên cứu hy vọng chiếc mũ sẽ giúp họ hiểu sâu hơn về quá trình lão hóa của não, chứng rối loạn tâm thần, chứng đột quỵ và các hoạt động khác của não bộ. Nhà khoa học Christof Koch từ Viện Não Allen ở Seatlle đã gọi chiếc mũ của Kernel là “một cuộc cách mạng”.

Công nghệ này đã tồn tại từ nhiều năm trước, song việc phát triển nó đòi hòi khoản đầu tư lớn và các thí nghiệm lâm sàng phức tạp.

Tags:
Quang Lê khẳng định: “Bố mẹ Phương Mỹ Chi không phải đi làm là vì tiền cát-xê của Chi rất nhiều“

Quang Lê khẳng định: “Bố mẹ Phương Mỹ Chi không phải đi làm là vì tiền cát-xê của Chi rất nhiều“

Quang Lê có những chia sẻ về Phương Mỹ Chi khi thời gian gần đây câu chuyện con nuôi bị "b óc lộ t" cát-xê đi hát.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất