Công ty Mỹ và Đức hợp tác thử nghiệm vắc-xin chống Covid-19

BioNTech, một công ty Đức đã hợp tác với công ty dược phẩm lớn Pfizer của Mỹ để thử thử nghiệm một loại vắc-xin Covid-19 trên người và có thể cung cấp cho hàng triệu người vào cuối năm nay.

BioNTech, một công ty Đức đã hợp tác với công ty dược phẩm lớn Pfizer của Mỹ để thử thử nghiệm một loại vắc-xin Covid-19 trên người và có thể cung cấp cho hàng triệu người vào cuối năm nay.

A biotech company in Germany has begun its first human trials of a potential Covid-19 vaccine.

Vắc-xin có thể sẵn sàng để sử dụng khẩn cấp vào mùa thu nếu thử nghiệm thành công

Pfizer cho biết họ sẽ bắt đầu thử nghiệm vắc-xin ở Mỹ vào đầu tuần tới và vắc-xin có thể sẵn sàng để sử dụng khẩn cấp vào mùa thu, tờ Wall Street Journal đưa tin hôm thứ ba.

BioNTech có trụ sở tại Mainz cho biết nhóm người tham gia thử nghiệm đầu tiên đã được tiêm liều vắc-xin BNT162, trong một nghiên cứu lâm sàng giai đoạn 1/2 ở Đức.

Kết quả thủ nghiệm vẫn chưa có. BioNTech cho biết khoảng 200 tình nguyện viên khỏe mạnh từ 18 đến 55 tuổi sẽ được tiêm liều từ 1 microgam đến 100 microgam để tìm ra liều lượng phù hợp cho các nghiên cứu tiếp theo.

"Ngoài ra, tính an toàn và khả năng miễn dịch của vắc-xin sẽ được nghiên cứu," công ty công nghệ sinh học nói thêm.

Pfizer và BioNTech có kế hoạch bắt đầu các thử nghiệm BNT162 ở Mỹ nếu được. Viện vắc-xin và thuốc y sinh liên bang Đức đã phê duyệt thử nghiệm. Đây là cuộc thử nghiệm vắc-xin chống Covid-19 lâm sàng đầu tiên ở Đức.

Pfizer công bố trong báo cáo quý đầu tiên, được công bố trực tuyến hôm thứ ba:

"Chúng tôi ước tính sẽ có hàng triệu liều vắc-xin được sản xuất vào cuối năm 2020, tùy thuộc vào thành công của nghiên cứu và được các cơ quan quản lý phê duyệt. Từ đó, có tiềm năng đẩy nhanh khả năng sản xuất hàng trăm triệu liều vào năm 2021. "

Pfizer không phải là công ty duy nhất nghiên cứu vắc-xin Covid-19. Tuần trước, các nhà khoa học tại Viện Jenner của Đại học Oxford ở Anh đã bắt đầu thử nghiệm vắc-xin trên người vào thứ năm và, tùy thuộc vào kết quả thử nghiệm, vắc-xin có thể được sử dụng sớm nhất là vào tháng Chín. Các quan chức nói rằng hơn một nửa tá chương trình vắc-xin đang trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng và hơn 80 chương trình trong giai đoạn sơ bộ.

Mai Dung - Tinnuocmy.com

Tags:
Bác sĩ Anh cảnh báo máy thở Trung Quốc có thể ảnh hưởng tới tính mạng

Bác sĩ Anh cảnh báo máy thở Trung Quốc có thể ảnh hưởng tới tính mạng

Nhiều bác sĩ Anh viết thư cho giới chức y tế, cảnh báo 250 máy thở mua từ Trung Quốc có thể gây ảnh hưởng tới tính mạng nếu dùng trong bệnh viện.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất