Công ty vô danh bỗng chốc trở thành 'phao cứu sinh' của hàng triệu người Mỹ trong đại dịch Covid-19

Sản suất 550.000 sản phẩm khác nhau nhưng thời điểm này nhân viên công ty chỉ tập trung sản xuất vật tư y tế giúp người Mỹ đối phó với Covid-19.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh mẽ tại Mỹ và nhiều nước trên toàn thế giới, một công ty cung cấp thiết bị y tế ít được biết đến bỗng chốc trở thành "phao cứu sinh" với hàng triệu người Mỹ. 

Có trụ sở tại Northfield, bang Illinois, công ty này chuyên sản xuất khẩu trang y tế, nước khử trùng, áo phẫu thuật... Bình thường, công việc không đến nỗi bận rộn nhưng những ngày này khác rất nhiều. 

Hiện tại, các nhân viên của Medline phải làm việc suốt ngày đêm. Họ phải nhanh chóng đẩy mạnh sản xuất ra những sản phẩm tẩy trắng, thậm chí là cả giấy vệ sinh. Gia tộc sở hữu công ty này đã quyết định dành 10 triệu USD để đáp ứng nhu cầu, vận chuyển hàng hoá quan trọng, thiết yếu thời điểm này gồm khẩu trang và áo choàng phẫu thuật từ các nhà máy Trung Quốc. Chúng sau đó sẽ được chuyển đến nhà máy tại Wisconsin và Connecticut để sản xuất nước sát khuẩn với mục tiêu làm ra 150.000 chai một tuần tới giữa tháng 4. 

"Đội ngũ quản lý của tôi nhận được hàng nghìn yêu cầu một ngày", Chủ tịch Medline Andy Mills nói. 

Đây là khoảng thời gian "điên rồ" với công ty Medline - đơn vị vốn chỉ sản xuất những thiết bị y tế cơ bản từ băng gạc cho tới đồ dùng trẻ sơ sinh trong hơn 100 năm qua. Hiện tại, công ty có doanh thu hàng năm đạt 13,9 tỷ USD và thuộc sở hữu 100% của gia tộc họ Mills. Có thể nói, Medline giờ đây đang đứng trên tuyến đầu trong trận chiến chống lại đại dịch toàn cầu. Họ buộc phải tăng tốc sản xuất các vật tư y tế - vốn chỉ chiếm 1 phần nhỏ trong số hơn 550.000 sản phẩm của công ty. 

"Ngay bây giờ chúng tôi chỉ lo cho sự an toàn của các nhân viên và khách hàng. Chúng tôi không lo về doanh thu hay lợi nhuận hay bất kỳ cái gì khác. Chúng ta cần vượt qua thời gian này và mọi người cần được an toàn". 

Công ty vô danh bỗng chốc trở thành phao cứu sinh của hàng triệu người Mỹ trong đại dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Các thành viên trong gia tộc họ Mills.

Khuôn viên trụ sở chính của Medline trước đây là văn phòng của Kraft Heinz, ở phía Bắc Chicago, Khuôn viên rộng lớn không có gì đặc biệt nhìn từ bên ngoài nhưng bên trong hoạt động vô cùng nhộn nhịp. Là công ty cung cấp thiết bị y tế tư nhân lớn nhất tại Mỹ, khách hàng của họ gồm hàng trăm viện dưỡng lão, nhà thuốc và 45% hệ thống 150 bệnh viện tuyến đầu của Mỹ. 

"Tôi cảm thấy có trách nhiệm to lớn khi phục vụ ngành công nghiệp này và giúp cả nước trong suốt cuộc khủng hoảng tồi tệ". Medline hiện được Forbes định giá 3 tỷ USD. 

"Tôi cảm ơn các nhân viên vẫn tiếp tục làm việc không mệt mỏi để đưa sản phẩm nhanh nhất có thể đến tay khách hàng và chúng tôi càng biết ơn hơn tới những nhân viên y tế đang chiến đấu với Covid-19". 

Link nguồn: https://cafebiz.vn/cong-ty-vo-danh-bong-choc-tro-thanh-phao-cuu-sinh-cua-hang-trieu-nguoi-my-trong-dai-dich-covid-19-20200323102632968.chn

Tags:
Hàng trăm người đổ xô đi ngắm hoa anh đào ở Mỹ giữa đại dịch Covid-19

Hàng trăm người đổ xô đi ngắm hoa anh đào ở Mỹ giữa đại dịch Covid-19

Bất chấp những cảnh báo về mức độ lây lan của dịch bệnh của các cơ quan chức năng, nhiều người dân ở Mỹ vẫn tụ tập đông người để ngắm hoa anh đào.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất