Covid-19 hoành hành: Little Saigon khó khăn, Việt kiều Mỹ vui thú... điền viên

Từ thời khắc 24.7, tiểu bang California (Mỹ) bất ngờ chứng kiến sự tăng vọt của số ca nhiễm Covid-19, "dẫn đầu" nước Mỹ với hơn 467.000 ca. Cuộc sống của Việt kiều Mỹ ở Little Saigon càng khó khăn sau những đảo lộn vì dịch.

Sau khi các tiệm nail và tóc ở California được phép mở làm việc ở ngoài trời, không mấy ai hào hứng vì gặp nhiều khó khăn như: ít khách, trời nóng, lạnh, gió bất thường và quan trọng là không phải tiệm nào cũng có nơi rộng rãi bên ngoài để các thợ hành nghề.

Tiệm bánh mì Saigon lúc nào cũng đông khách xếp hàng chờ mua

Cuộc sống của Việt Kiều Mỹ ở California càng khó khăn. Tuy nhiên, mọi người vẫn đang tuân thủ các quy định để phòng dịch Covid-19 và chờ khó khăn qua đi bằng nhiều cách, đặc biệt là làm vườn, trồng cây…

Tiệm bánh mì Saigon đông khách thời dịch Covid-19

Các chợ, cửa hàng bánh/trái cây, nhà hàng/quán ăn, quán nước cũng bán ngoài trời, một số nhà hàng bán mang đi… Chợ nông sản ngoài trời xem ra được nhiều người ưa chuộng trong thời dịch Covid-19.

Đi chợ nông sản ngoài trời

Tuy nhiên, mùa hè cũng là mùa thu hoạch của cộng đồng người Việt trên xứ Mỹ. Nhiều gia đình trồng một vườn rau sạch tại gia nên không cần phải đi chợ thường xuyên cũng có rau ăn. Có nhà dư dả nên mang cho người thân hay bạn bè ăn… phụ.

Nhà văn Võ Đắc Danh bên luống hành tốt tươi

Nhiều năm gần đây, nhiều người Việt Nam mới qua Mỹ đã tìm cách trồng rau các loại, bầu bí, mướp, cây trái nhiệt đới cho đỡ buồn vừa có ăn lại có dư bán cho các chợ kiếm thêm thu nhập mùa dịch Covid-19.

Nhà văn Võ Đắc Danh và bà xã qua Mỹ địch cư gần 5 tháng nay, đúng ngay mùa dịch Covid-19 nên chỉ biết quanh quẩn ở nhà và tăng cường trồng rau, đậu, dưa… không những để nấu những bữa cơm quê nhà đúng nghĩa mà còn mang tặng người quen.

Bà xã của nhà văn Võ Đắc Danh (ở Torrance, Los Angeles) khoe thành quả

Bà xã của nhà văn Võ Đắc Danh vốn là đầu bếp có tiếng, nên tận dụng cơ hội làm đủ loại bánh mứt và món ăn từ cây nhà lá vườn để chồng dựng phim đăng YouTube với mong muốn được nhiều người xem yêu thích và có thể kiếm tiền để tiếp tục thực hiện chương trình gây quỹ xây cầu cho miền Tây Việt Nam. Ngay khi “công bố”, đã có người ủng hộ 7.000 USD cho chương trình xây cầu…

Nhiều câu xoài ở Little Saigon sai quả mùa dịch Covid-19

Nhà cô Ánh Phương thu hoạch rau trái, dư dả đến mức phải tìm người cho bớt

Mùa dịch Covid-19 cũng là “cớ” để nhiều người Việt tại Mỹ thể hiện con người nghệ sĩ. Năm nay rất nhiều nhiếp ảnh gia người Việt vui mừng vì được chụp ảnh hoa phượng đỏ rực ngay tại quận Cam. Những bộ ảnh hoa phượng được chia sẻ rộng rãi trên mạng, khiến nhiều người xem cứ ngỡ là chụp tại Việt Nam.

Anh em trong hội Nhiếp ảnh Việt Mỹ chụp hình hoa phượng đỏ cho nhiều người đẹp…

Theo thanhnien

Link nguồn: https://thanhnien.vn/doi-song/covid-19-hoanh-hanh-little-saigon-kho-khan-viet-kieu-my-vui-thu-dien-vien-1257231.html

Tags:
Việt kiều Mỹ xuống đường biểu tình yêu cầu Thống đốc California cho mở cửa tiệm nail

Việt kiều Mỹ xuống đường biểu tình yêu cầu Thống đốc California cho mở cửa tiệm nail

Sáng 8.6 (giờ Mỹ), trước khu Phước Lộc Thọ (Quận Cam, bang California, Mỹ), nhiều Việt kiều Mỹ làm nghề nail (nghề làm móng tay chân) biểu tình yêu cầu Thống đốc California cho các tiệm nail mở cửa trở lại.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất