Covid-19: Trump thừa nhận Mỹ đang bước vào thời kỳ "khủng khiếp" chưa từng thấy

Lời thừa nhận của ông Trump được đưa ra trong bối cảnh các ca nhiễm virus corona gây bệnh viêm phổi cấp Covid-19 của Mỹ vượt quá 300.000 ca và số người chết đã vượt qua 8.000.

Mỹ đang bước vào những tuần khó khăn nhất khi các trường hợp tử vong do virus corona vẫn gia tăng không ngừng, tình trạng thiếu thiết bị vật tư y tế ngày càng nghiêm trọng trong khi New York và các ổ dịch khác bước vào thời kỳ tồi tệ nhất cho đến nay, theo SCMP.

"Chúng tôi thực sự đang bước vào một thời kỳ rất khủng khiếp, có lẽ đây là khoảng thời gian chúng ta chưa từng thấy ở đất nước này", ông Trump tuyên bố hôm 4/4 trong một cuộc họp ngắn tại Nhà Trắng.

"Chúng ta sắp tới thời điểm đó khi những con số sắp lên đến đỉnh, và đây sẽ không phải là một tình huống dễ chịu. Tôi thực sự tin rằng có lẽ chúng ta chưa bao giờ thấy bất cứ điều gì như những con số này, vốn chỉ có thể thấy trong chiến tranh", ông chủ Nhà Trắng nói thêm.

Số người nhiễm virus corona ở Mỹ đã lên tới 308.000 người và số người chết đã tăng lên trên 8.400. New York là ổ dịch Covid-19 lớn nhất của Mỹ với hơn 113.700 trường hợp được xác nhận nhiễm bệnh tính đến sáng 4/4 trong đó, 3.500 người đã chết. Các bệnh viện ở New York đang điều trị cho khoảng 15.000 bệnh nhân. Hơn 4.100 trường hợp đang được chăm sóc đặc biệt - nhiều người, thậm chí tất cả họ đều họ cần máy thở.

Viện Đo lường và Đánh giá Sức khỏe của Mỹ ước tính rằng, vào tuần thứ 2 của tháng Tư, các bệnh viện Mỹ sẽ tràn ngập các bệnh nhận và số ca tử vong vì Covid-19 ở Mỹ có thể lên tới 81.000 người vào tháng Bảy.

Link nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/covid-19-trump-thua-nhan-my-dang-buoc-vao-thoi-ky-khung-khiep-chua-tung-thay-1075849.html

Tags:
Covid-19 giáng đòn chí mạng xuống người nghèo Mỹ

Covid-19 giáng đòn chí mạng xuống người nghèo Mỹ

Chỉ ba tuần trước, Miguel Rodriguez đang tận hưởng cuộc sống dễ chịu khi làm bồi bàn tại một nhà hàng ở bang Maryland trong suốt 20 năm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất