CT Hạ Viện Pelosi: Có thể mở lại thủ tục truất phế tổng thống để chặn đề cử TCPV

Chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi hôm Chủ Nhật, 20 Tháng Chín, trong cuộc phỏng vấn dành cho chương trình “This Week” của hệ thống truyền hình ABC đã hết lời ca ngợi cố thẩm phán Tối Cao Pháp Viện Ruth Bader Ginsburg, gọi bà là “bộ óc lỗi lạc tại Tối Cao Pháp Viện,” và cũng nói sẽ tìm cách ngăn chặn việc Tổng Thống Donald Trump tìm cách nhanh chóng đề cử người thay thế, chỉ 44 ngày trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Theo bản tin của ABC News, bà Pelosi khi trả lời câu hỏi của ký giả George Stephanopoulos của ABC News, nói rằng bà không loại bỏ biện pháp mở ra một thủ tục truất phế mới để ngăn không cho Thượng Viện chuẩn thuận ứng viên do Tổng Thống Donald Trump đề cử.

Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi. (Hình: AP Photo/Manuel Balce Ceneta)

Dân Biểu Pelosi nói rằng: “Chúng tôi có các giải pháp của mình. Chúng tôi có những ‘võ khí’ mà tôi không muốn nêu ra trong lúc này. Nhưng rõ ràng là chúng ta hiện đang phải đối diện với thử thách lớn lao cho đất nước. Ông tổng thống này đã đe dọa sẽ không chấp nhận kết quả bầu cử. Mục tiêu chính của chúng ta sẽ là bảo vệ sự chính trực của cuộc bầu cử, trong khi cũng phải bảo vệ người dân trước đe dọa của đại dịch COVID-19.”

Bà Pelosi, người vào tối ngày Thứ Sáu đã ra lệnh treo cờ rủ tại tòa nhà Quốc Hội để bày tỏ sự thương tiếc Thẩm Phán Ginsburg, kêu gọi cử tri Mỹ đi bỏ phiếu đông đảo để bảo vệ chương trình bảo hiểm y tế và quyền được chọn lựa phá thai của phụ nữ.

Theo truyền thống, việc treo cờ rủ sẽ tiếp tục cho tới khi bà Ginsburg được an táng.

Trong hoàn cảnh nước Mỹ đang tiến gần mốc 200,000 người tử vong vì COVID-19, bà Pelosi nói rằng cố Thẩm Phán Ginsburg “sẽ muốn chúng ta đi tới để bảo vệ những người yếu đau.”

Dân Biểu Pelosi nói thêm rằng: “Việc mọi người đi bỏ phiếu là điều rất quan trọng.”

Khi ông Stephanopoulos gặng hỏi về việc bà nói “không loại trừ giải pháp nào,” bà Pelosi trả lời: “Hiến Pháp Mỹ đòi hỏi Quốc Hội phải ‘sử dụng mọi mũi tên có trong bao đựng tên của mình.’”

“Chúng tôi có một trách nhiệm rõ ràng. Chúng tôi tuyên thệ để bảo vệ và gìn giữ hiến pháp của nước Mỹ,” bà Pelosi nói thêm. (V.Giang)

Tags:
Nhặt lê tɦối về ăn cɦo đỡ đói, đôi vợ chồɴɢ bất ɴɢờ phát ɦiện ra cơ hội làm giàu chóɴɢ váпɦ

Nhặt lê tɦối về ăn cɦo đỡ đói, đôi vợ chồɴɢ bất ɴɢờ phát ɦiện ra cơ hội làm giàu chóɴɢ váпɦ

Thứ giúp đôi vợ chồng nhanh chóng thành công nhờ những quả lê thối, hỏng không chỉ là vận may.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất