Cụ bà 81 tuổi bị t.ố chở lậu 40 kg bạch phiến tại biên giới Mỹ-Mexico

Một cụ bà 81 tuổi vừa bị b.ắ.t tại biên giới Mỹ-Mexico vì chở khoảng 40 kg bạch phiến.

Theo nhật báo The Los Angeles Times, các giới chức tuần tra biên giới (CBP) vùng San Diego bắt được hơn 130 kg ma túy các loại chỉ trong vòng 15 giờ đồng và bắt hai phụ nữ bị tình nghi buôn lậu chất quốc cấm.

Bà Shalene Thomas, phát ngôn viên CBP, cho biết cụ bà 81 tuổi, công dân Mỹ, bị bắt khoảng 11 giờ 30 phút sáng Thứ Tư, tại cửa khẩu Tecate, sau khi một con chó đánh hơi thấy bạch phiến trong chiếc xe Chrysler 200 đời 2011 do bà lái.

Bà Thomas nói rằng, sau khi khám xét, nhân viên CBP phát hiện 34 gói bạch phiến nặng tổng cộng khoảng 40 kg, có giá thị trường khoảng hơn $870,000.

Sau đó, vào khoảng 4 giờ sáng Thứ Năm, nhân viên CBP sử dụng hệ thống chụp hình đặc biệt tại cửa khẩu Otay Mesa, thấy chiếc xe Dodge Caliber đời 2006 do một phụ nữ 28 tuổi, công dân Mỹ, lái có vẻ khả nghi.

Khi khám xét, CBP phát hiện 156 bịch ma túy ở phía trên trước mặt tài xế, sau lưng ghế phía sau, trong các cốp bên trong xe, và cả bên trong bửng xe phía sau.

Các bịch này chứa thuốc lắc, bạch phiến, thuốc gây nghiện, và 7,000 viên thuốc kích thích, bà Thomas nói. Ước lượng giá thị trường của các bịch này là gần $1 triệu.

Cụ bà 81 tuổi được giao cho Bộ Nội An điều tra, còn phụ nữ 28 tuổi bị giam tại nhà tù nữ Las Colinas ở Santee.

CBP không cho biết tên cụ bà và phụ nữ này.

Tags:
Cụ bà 100 tuổi chia sẻ bí quyết sống thọ nhờ uống bia mỗi ngày

Cụ bà 100 tuổi chia sẻ bí quyết sống thọ nhờ uống bia mỗi ngày

Cụ bà Eileen, người đã sống tới 100 tuổi, chia sẻ bí quyết giúp kéo dài tuổi thọ chính là nhờ uống bia mỗi ngày.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất