Cụ bà 87 tuổi nổi tiếng sau một đêm vì tài năng hiếm có, Instagram có ngay cả trăm ngàn follower

Không ai ngờ đến một ngày, Instagram của bà Zaera lại có sức hút mạnh mẽ đến như vậy.

Cụ bà Concha García Zaera năm nay đã 87 tuổi, sống tại Valencia (Tây Ban Nha) nhưng vẫn còn "xì-tin" lắm, vì tài khoản Instagram của bà đang trở thành một hiện tượng nổi tiếng bất ngờ trên mạng xã hội chỉ sau vỏn vẹn 1 đêm vì lý do không ai nghĩ tới.

Hóa ra, Instagram @conchagzaera của bà chính là nguyên nhân khiến độ nổi tiếng tăng lên vùn vụt - đến nay đã có gần 100.000 follower trên đó - vì đó là nơi bà đăng tải những bức vẽ của mình. Nhưng chúng không phải tranh vẽ bình thường đâu, mà bà đã dùng... phần mềm Microsoft Paint để tự tay vẽ hết.

Cụ bà 87 tuổi nổi tiếng sau một đêm vì tài năng hiếm có, Instagram có ngay cả trăm ngàn follower - Ảnh 1.

Bạn có nắn nót từng nét Paint được như thế này?

Trong một cuộc phỏng vấn, bà Zaera đã tiết lộ mình từng tham gia khóa học vẽ sơn dầu trong quá khứ, nhưng sau phải từ bỏ vì dần không chịu được mùi sơn quá nặng. Sau này, con cái bà đã tặng bà một chiếc máy tính và từ đó bà khám phá ra phần mềm vẽ Paint trên đó.

Được biết, hầu hết các tác phẩm của bà đều lấy cảm hứng từ phong cách sơn dầu, và chủ đề khai thác từ các tấm bưu thiếp, hoặc danh lam thắng cảnh. Mọi bức tranh đều được thực hiện trên Paint của Windows 7, và chỉ dùng chuột chứ không hề có bảng vẽ bút cảm ứng hiện đại.

Trước đó, bà từng đăng ảnh lên Facebook rồi, nhưng cháu gái bà lại gợi ý dùng thử Instagram vì trông sẽ tiện để hiển thị bộ sưu tập chung hơn, nên bà đã chuyển sang dùng thật. Tính đến 9/3, bà mới chỉ có hơn 300 follower. Nhưng sau đó, thành viên femilimon trên Twitter đã chia sẻ một bức tranh của bà, và mọi thứ thực sự bùng nổ vào cái đêm hôm đó.

Cụ bà 87 tuổi nổi tiếng sau một đêm vì tài năng hiếm có, Instagram có ngay cả trăm ngàn follower - Ảnh 2.

Dòng chia sẻ của femilimon trên Twitter.

Dòng trạng thái chia sẻ trên Twitter dần được để ý và lan truyền rộng rãi, để rồi ở thời điểm hiện tại, bà Zaera đã có gần 100.000 follower rồi. Tất nhiên, những bức tranh của bà cũng rất đẹp nữa, lại còn chỉ được vẽ bằng chuột trên công cụ Paint cực cơ bản - điều mà chuyên gia đồ họa chưa chắc làm được.

2 tuần là thời gian trung bình để bà hoàn thành một bức vẽ chi tiết xong hết mọi thứ. Nói thật thì bà Zaera không quan tâm lắm đến việc trở nên nổi tiếng của mình, và bà cũng không hiểu tại sai bỗng nhiên có nhiều người follow mình bất chợt thế cơ.

NPQM

Theo Trí Thức Trẻ

Tags:
 Bắn chết bạn trai khi đang quay video ‘câu view’

Bắn chết bạn trai khi đang quay video ‘câu view’

Ngày 14/3, thẩm phán tòa án bang Minnesota, Mỹ kết án một kẻ lừa đảo trên YouTube 6 tháng tù giam vì đã vô tình bắn chết bạn trai ngay trong video quảng cáo của mình.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất