Cụ bà gốc Á đánh kẻ tấn công nhập viện

Cụ bà đến từ Trung Quốc Xiao Zhen Zie dùng gậy gỗ đáp trả kẻ tấn công vô cớ, khiến tên này không đứng dậy nổi và phải nhập viện.

Cụ bà Xiao Zhen Zie, 76 tuổi, bất ngờ bị người đàn ông tên Steven Jenkins, 39 tuổi, xông vào tấn công hôm 17/3 khi đang chờ đèn đỏ ở khu vực trung tâm thành phố San Francisco.

Do bị đánh bất ngờ, bà Zie lập tức tự vệ theo phản xạ, dùng một chiếc gậy gỗ đập liên tục vào người Jenkins, khiến tên này ngã gục xuống đất. Khi cảnh sát tới hiện trường, bà Zie vẫn có thể đi lại bình thường và đang chườm đá lên vết thương trên mặt, trong khi kẻ tấn công bà phải nằm cáng chuyển tới bệnh viện.

Cụ bà 76 tuổi sau đó dùng gậy gỗ miêu tả lại đòn tự vệ của mình với cảnh sát và bắt đầu bật khóc vì hoảng sợ. "Đồ xấu xa này, sao lại đánh tôi chứ?", bà Zie chỉ vào Jenkins nói.

Cháu trai John Chen cho biết vụ tấn công vô cơ khiến bà của anh rất sợ hãi và chưa dám ra khỏi nhà. Dong-Mei Li, con gái của bà Zie, nói thêm bà vẫn rất đau đớn, vết thương ở mắt vẫn cháy máu, trong khi mắt phải của bà chưa thể nhìn thấy gì.

Nghi phạm Jenkins sau khi xuất viện đã bị bắt giam tại nhà tù San Francisco với hai tội danh hành hung và hai tội ngược đãi người cao tuổi. Cảnh sát cho biết trước khi tấn công bà Zie, Jenkins đã hành hung một cụ ông 83 tuổi gốc Việt cùng khu vực.

Hành vi phân biệt đối xử, chống người gốc Á ngày càng lan rộng ở Mỹ trong thời Covid-19. Tổng thống Mỹ Joe Biden đã lên án những "tội ác hận thù" nhằm vào người gốc Á thời Covid-19, gọi đây là hành động "phi Mỹ".

Một nghiên cứu từ nhóm vận động chống phân biệt Stop AAPI Hate cho thấy trong giai đoạn tháng 3-12 năm ngoái, đã xảy ra hơn 2.800 hành vi phân biệt chủng tộc và phân biệt đối xử, bao gồm cả hình thức tấn công bằng ngôn từ, nhằm vào người gốc Á.

Tags:
Hàng loạt thân tín của ông Trump 'bám rễ' trong chính quyền Biden

Hàng loạt thân tín của ông Trump 'bám rễ' trong chính quyền Biden

Hơn 20 quan chức thời Tổng thống Trump vẫn tiếp tục được phụ trách các công việc dân sự và thậm chí nằm trong các ban cố vấn của chính phủ Biden.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất