Cụ bà Việt gốc Hoa, 94 tuổi, bị kẻ lạ đâm mấy nhát ở San Francisco

Một người đàn ông vừa được thả khỏi tù hồi đầu tháng này, bị bắt hôm Thứ Tư, 16 Tháng Sáu, vì đã vô cớ đâm một cụ bà Á Châu, 94 tuổi, mấy nhát dao, theo tin cảnh sát.

Bản tin của NBC News nói rằng nghi can Daniel Cauich, 35 tuổi, bị truy tố về nhiều tội danh, gồm cả tội cố sát, hành hạ người cao niên, phạm tội hình sự khi đang được tạm thả và vi phạm quy định tại ngoại hậu tra. Các điều tra viên nói rằng họ vẫn đang tìm hiểu xem đây có phải là một vụ tấn công do thù ghét hay không.

Cụ bà Anh Taylor, 94 tuổi, bị đâm ở San Francisco. (Hình: Gia đình cung cấp/BettyKPIX via Twitter)

Theo Sở Cảnh Sát San Francisco, họ được báo cáo là có vụ đâm người vào lúc 10 giờ 15 phút sáng Thứ Tư ở khu vực số 800 đường Post Street.

Theo đài truyền hình NBC Bay Area, nạn nhân là cụ bà Anh Taylor, bị mấy vết đâm và được đưa vào bệnh viện và chưa rõ mức độ trầm trọng. Tuy nhiên, giới hữu trách nói cụ bà có hy vọng sống sót.

Theo đài truyền hình CBS San Francisco, gia đình nạn nhân cho biết cụ bà tên là Anh “Peng” Taylor.

Nghi can Daniel Cauich. (Hình: Cảnh Sát San Francisco via KPIX TV)

Cụ Taylor sinh năm 1926 ở Hải Phòng, người Việt gốc Hoa. Trong thời gian chiến tranh, gia đình cụ sang sống ở Lào. Cụ làm chủ và cũng là đầu bếp một nhà hàng ở Lào. Sau đó cụ gặp người chồng là ông Taylor, một quân nhân Mỹ, người vừa qua đời khoảng hai năm trước đây.

Hai ông bà làm đám cưới ở Bangkok và sống ở Thái Lan mấy năm, trước khi dọn về tiểu bang Hawaii và sau đó về San Francisco, California, từ đầu thập niên 1970, cũng theo CBS San Francisco.

Cảnh sát đã phổ biến một bức hình có được từ máy thu hình an ninh để nhận diện nghi can Cauich và bắt giữ nghi can này chỉ ít giờ sau khi cuộc tấn công xảy ra.

Hình cụ Anh Taylor và gia đình. (Hình: Gia đình cung cấp/BettyKPIX via Twitter)

Nghi can Cauich từng nhiều lần phạm pháp, gồm cả năm lần bị bắt hồi năm ngoái về tội trộm và một lần bị bắt năm 2016 về tội sát nhân, theo đài NBC Bay Area.

Hồi đầu tháng này, một chánh án ở San Francisco ra lệnh thả Cauich sau khi nghi can này bị bắt về tội trộm hôm 18 Tháng Năm. Phía công tố viện yêu cầu tiếp tục giam giữ Cauich trong khi chờ ngày ra tòa, nhưng vị chánh án vẫn quyết định thả ra hôm 7 Tháng Sáu. (V.Giang) [qd]

Tags:
Du học sinh ở lại nước ngoài lương hơn 2 tỷ/ năm hay trở về Việt Nam : Liệu quê hương có phải sự lựa chọn tốt cho cuộc đời ?

Du học sinh ở lại nước ngoài lương hơn 2 tỷ/ năm hay trở về Việt Nam : Liệu quê hương có phải sự lựa chọn tốt cho cuộc đời ?

Do đó, nếu có một lời khuyên cho các bạn trẻ đang bước vào đời từ đại học, tôi sẽ phải nói là nên tìm cách ở lại Âu Mỹ để tìm thêm kinh nghiệm, kiếm thêm ít tiền tiết kiệm, và tạo thêm những mối quan hệ cần thiết tại xứ người.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất