Cư dân Florida được sở thuế bồi hoàn lầm $980,000 nhưng không muốn trả lại

Trung bình số tiền thuế bồi hoàn lại cho người đi làm ở Mỹ chỉ vào khoảng $2,000. Nhưng một ông ở Florida, có lợi tức thật sự chưa tới $3,500 đã nhận được chi phiếu bồi hoàn tới $980,000 và nay không muốn trả lại.

Sự việc bắt đầu khi vào năm 2017, ông Ramon C. Blanchett, 29 tuổi, khai thuế cho năm 2016, dùng một mẫu thông báo trừ thuế W-2 từ công ty Bridges Nursing and Rehabiliation, tại thành phố Tampa, tiểu bang Florida.

Tờ giấy W-2 này nói ông Blanchett có số lương $17,098 và có số tiền trừ thuế là $1 triệu, theo đơn kiện của sở thuế IRS hồi tháng qua tại tòa án ở Tampa, Florida, theo bản tin của tờ New York Times hôm Thứ Bảy, 16 Tháng Hai.

Tuy nhiên, ông Balanchett thực ra chỉ được trả số lương là $2,098 và không bị trừ thuế đồng nào. Ông cũng nộp mẫu W-2 ở một nơi làm việc khác, có số lương là $1,399 và không bị trừ thuế.

Ông Blanchett điền mẫu khai thuế 1040, trong đó cũng nói rằng bị trừ thuế $1 triệu.

Cơ quan Thuế Vụ IRS gửi lại ông số tiền bồi hoàn là $980,000.

Ông Blanchett giữ số tiền này, cho tới khi IRS nhận ra sự lầm lẫn.

Đơn kiện không nói tại sao lại có mẫu W-2 sai lầm kia. Công ty Bridges Nursing and Rehabilitation từ chối không bình luận gì.

Sở thuế nói nhân viên của họ đáng lẽ phải nhận ra ngay lập tức rằng có sự sai lầm khi một người có lợi tức là $18,497 mà lại có số tiền bồi hoàn thuế tới $980,000.

Ngân hàng Sun Trust Bank, nơi ông Blanchett đem chi phiếu đi ký thác, nghi ngờ là có sự gian lận nên lúc đầu giữ tấm chi phiếu lại. Nhưng sau đó họ trả lại cho ông ta bằng tiền cashier’s check.

Ông Blanchett nay chuyển tiền qua các trương mục khác nhau để tạo thêm khó khăn cho chính phủ đang tìm cách lấy tiền lại. Ông này hiện chưa bị truy tố về tội gì.

Tags:
B.ắ.t giữ nghi phạm trong vụ nổ súng tại ngân hàng Florida

B.ắ.t giữ nghi phạm trong vụ nổ súng tại ngân hàng Florida

Nghi phạm 21 tuổi trong vụ nổ súng làm c.h.ế.t 5 người tại ngân hàng Florida đã bị b.ắ.t giữ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất