Cử tri Mỹ rơi nước mắt, hét vào điện thoại khi xem tranh luận Tổng thống vòng hai

Hãng tin CNN tổng hợp ý kiến người xem trên khắp nước Mỹ về cuộc tranh luận Tổng thống vòng hai giữa ông Donald Trump và ông Joe Biden ngày 22/10.

Michael (Columbus, bang Ohio)

“Với ông Trump, tôi biết những gì ông ấy sẽ làm. Còn về phần Biden, ông ấy thường xuyên nói một điều gì đó rồi lại phủ nhận. Tôi không thể bỏ phiếu cho người nói với dân Mỹ rằng chúng tôi không xứng đáng được biết những gì ông ấy đang làm với tòa án (ông Biden - PV). Tổng thống Trump không hoàn hảo, nhưng ông ấy đã hoàn thành mọi việc. Và ông ấy sẽ nhận được phiếu bầu của tôi.”

Abigail DiMatteo (Stamford, bang Connecticut)

“Tôi nghĩ thật đáng hổ thẹn khi ông Trump nói rằng chỉ những người có chỉ số IQ cực thấp mới xuất hiện trước tòa khi xin tị nạn. Thật thiếu hiểu biết khi nói như vậy về những người đang đấu tranh cho cuộc sống tốt đẹp hơn của bản thân và gia đình họ. Ông Trump rất thiếu tôn trọng, nói dối nhiều lần, và thực sự là một cơn ác mộng. Tôi thậm chí đã hét vào điện thoại của mình khi xem buổi tranh luận. Và tôi cũng rơi nước mắt.”

Deb Bergeson-Graham (Greendale, bang Wisconsin)

“Tôi nghĩ cuộc tranh luận buồn tẻ và có phần nhàm chán. Tôi không nghe thấy điều gì đặc biệt mới, chỉ có những lời nói dối cũ kĩ từ người đương nhiệm. Tôi nghĩ câu trả lời cho câu hỏi cuối cùng là đủ rồi. Ông Trump không trả lời. Còn ông Biden đã trả lời và làm rất tốt.”

Pedro Buenas (Miami, bang Florida)

“Tôi nghĩ ông Trump trả lời hiệu quả hơn. Ông Biden nói rõ ràng nhưng tỏ ra yếu ớt.”

Silvio Pionatto (Silver Spring, bang Maryland)

"Cả hai, vì những lý do khác nhau, đều không phù hợp với chức Tổng thống. Cả hai đều đang che giấu sự thật với chúng tôi, và cả hai đều đặt tham vọng cá nhân của mình lên trên hết. Họ đều không gây ấn tượng với tôi bằng những lời hứa suông. Lần này, tôi sẽ đánh dấu phần “Lựa chọn khác” trên phiếu bầu. Lương tâm tôi không cho phép tôi bầu cho cả hai bọn họ.

Sue (Chicago)

“Tôi hoàn toàn phản đối nói dối và thuyết âm mưu. Tôi nhận ra sự tồi tệ của ông Trump. Còn ông Biden đã xác định ý tưởng và lên kế hoạch cho tương lai. Ông Trump chỉ tấn công, đổ lỗi và đưa ra những tưởng tượng về tương lai nhưng không có kế hoạch biến nó thành hiện thực.”

Barbara Dunstan (Houston, bang Texas)

“Ông Trump chỉ toàn nói dối. Những đứa trẻ nhập cư bị tách khỏi bố mẹ, thật không thể lí giải được. Phản ứng của chính quyền Mỹ với dịch COVID-19, với đám cháy rừng ở California cũng không thể lí giải được. Bang California không bầu cho ông ấy trong năm 2016, nên ông ấy không giúp đỡ họ. Tương tự với bang New York (nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi COVID-19 ở Mỹ - PV).”

Liam (bang Indiana)

"Trump đã thắng. Ông đã giữ bình tĩnh và cư xử như một tổng thống. Ông ấy đã hoàn thành cả hai mục tiêu!"

Andrew (Edwardsville, bang Pennsylvania)

“Sự đồng cảm và những phẩm chất của ông Biden là bước nhảy vọt mà ông Trump hi vọng mình có được.”

Darrenn Canton (Louisville, bang Kentucky)

"Rất ít thông tin chi tiết từ Tổng thống về những gì ông ấy thực sự sẽ làm trong nhiệm kỳ thứ hai. Tôi không mấy ấn tượng với những câu trả lời của ông ấy."

Steve Schrage (bang Iowa)

"Một lần nữa, ông Trump nói rằng ông ấy có một “kế hoạch sức khỏe”. Đã gần 4 năm trôi qua và không có kế hoạch nào. Kế hoạch duy nhất mà ông Trump có là loại bỏ bất cứ thứ gì có tên Obama trên đó.”

Margaret Arnett (Decatur, bang Georgia)

“Ông Biden rõ ràng là người chững chạc và thực sự có kế hoạch toàn diện cho tương lai. Còn ông Trump dường như chỉ là một đứa trẻ mới biết đi đã bị cha mẹ đẩy ra đường. Tôi thực sự không thể chờ đợi để có một tổng thống thực sự nói sự thật. Bốn năm qua thật mệt mỏi.”

Tags:
Máy bay Hải quân Mỹ lao vào nhà dân, 2 phi công thiệt mạng

Máy bay Hải quân Mỹ lao vào nhà dân, 2 phi công thiệt mạng

Máy bay T-6B Texan II của Hải quân Mỹ lao vào nhà dân ở Alabama khiến toàn bộ phi công thiệt mạng nhưng tất cả người dân đã “thoát ra ngoài an toàn”.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất