Cú va chạm ‘định mệnh’ lúc tới trường khiến nữ du học sinh Việt gặp được anh chàng Mỹ sẵn sàng vì mình mà đổi cả tương lai

Có ai nghĩ rằng, cô nàng du học sinh Việt gặp được một người hết mực yêu thương, sẵn sàng vì mình mà từ bỏ nhiều cơ hội, lại bắt nguồn từ một cú va chạm “định mệnh” trên đường tới trường.

Một ngày nào đó, nếu có vô tình đụng phải một người lạ khi đang đi trên đường, bạn có nghĩ rằng đây chính là “một nửa định mệnh” của bạn? Câu chuyện tình yêu của cô gái Việt Nam Y.Chi dưới đây cũng bắt đầu từ một sự tình cờ như vậy.

Chi (du học sinh tại Seoul, Hàn Quốc) đã đi học xa nhà được 4 năm. Cô quen Matt (Tiến sĩ dược) trong một lần tình cờ đụng trúng nhau trên đường đi học.

Chi và Matt quen nhau một cách tình cờ tại trường Đại học.

Chuyện là trường của Chi đang theo học vốn có nhiều đối tác ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó có trường của Matt. Vào mùa hè năm ngoái, anh nhận được lời mời sang Hàn Quốc để giảng dạy. Chi cũng từng nhìn thấy nhau vài lần khi đi trong khuôn viên trường, nhưng lần nào cũng bỏ qua nhau. Tuy rằng, từ lần đầu tiên thấy Matt giữa một nhóm thanh niên, Chi đã có một linh cảm gì đó, một cảm giác rất đặc biệt về anh chàng này nhưng không thể gọi tên được.

Một tuần sau, Chi một lần nữa lại gặp Matt nhưng trong hoàn cảnh có phần “éo le”. Hôm ấy, cô dậy muộn nên chạy vội đi học. Khi đến cửa ký túc xá, Chi đi vội đến mức tưởng chừng như sắp đập đầu vào cửa đến nơi rồi thì vô tình thấy Matt đứng ở đó, đang giữ cửa cho mình. Lúc đó, vì vội đi nên Chi không để ý lắm, chỉ nói lời cảm ơn lịch sự rồi chạy đi. Còn Matt cũng đi về hướng ngược lại. Nhưng giống như có một ma lực vô hình nào đó đã thôi thúc Chi, giữ chân cô lại. Nên mặc dù biết sẽ bị muộn học, Chi đã đi được một quãng ngắn rồi nhưng trực giác mách bảo cô quay đầu lại và thấy Matt cũng ngoái lại nhìn mình.

Thế rồi, Matt chủ động chào Chi trước, tự giới thiệu tên mình rồi hỏi liệu cô có thể cho anh xin số điện thoại hay nick chat của cô không. Phần vì tính khép kín, Chi không có thói quen cho người lạ số điện thoại hay facebook nên hôm ấy, cô chỉ cho anh nick chat của mình.

Ngay từ lần gặp đầu tiên, Chi đã có một cảm giác rất lạ với Matt.

Cũng bắt đầu từ hôm đấy, Matt nhắn tin đều đặn cho Chi mỗi sáng. Anh cũng hẹn cô đi ăn tối để có cơ hội tìm hiểu nhau nhiều hơn. Tiếp xúc với anh, ấn tượng lớn nhất của Chi về Matt là một anh chàng có nước da trắng, lạnh lùng, quần áo lúc nào cũng phẳng phiu và gọn gàng. Đặc biệt, cô ấn tượng vì sự hiểu biết của anh, tuy chuyên ngành chính là dược nhưng khi hỏi đến lĩnh vực khác, Matt đều giống như “giáo sư biết tuốt”.

Thời gian trôi đi, mối quan hệ giữa hai người cứ dần thân thiết hơn, nhưng cũng chỉ dừng lại ở những tin nhắn giữ khoảng cách như vậy. Khoảng 1 tuần sau buổi hẹn đầu tiên, sau một buổi tối Chi đưa Matt đi chơi quanh Seoul về, anh bất ngờ nắm tay cô, hôn lên má và nói: “Anh thích em”. Nhưng quãng thời gian sau đó lại không mấy vui vẻ với cả hai người.

Sau tối hôm ấy, Matt bỗng tỏ thái độ lạnh nhạt lại có ý né tránh Chi hơn. Chi thì vẫn chỉ cho phép bản thân giữ khoảng cách nhất định, thậm chí có vài lần cô chủ động quay đầu đi khi hai người vô tình nhìn thấy nhau ở trường. Mọi chuyện diễn biến như vậy được 1 tuần thì Matt hẹn gặp Chi nói chuyện. Cũng hôm đó, cô rất bất ngờ khi được nghe anh trải lòng về tình cảm của mình.

Matt cũng bị ấn tượng từ ngay lần đầu nhìn thấy Chi trên sân trường.

Matt hỏi cô nghĩ sao về mối quan hệ của hai người? Rồi chưa kịp để Chi nói câu trả lời, anh đã nói tiếp rằng anh rất thích cô từ ngay lần đầu tiên nhìn thấy Chi ở trường. Nhưng thời gian anh ở lại Hàn Quốc chỉ có 5 tuần thôi, bản thân anh cũng không biết sau này có cơ hội quay lại nữa không. Trong khi anh thực sự muốn có một mối quan hệ với Chi nhưng hai người ở quá xa nhau, thời gian tìm hiểu nhau lại không nhiều, trong khi ai cũng có con đường đi của riêng mình.

“Anh ấy nói rằng: Anh không thể ích kỷ hay là môt người vô trách nhiệm đùa giỡn với em xong rồi bỏ đi để em có hy vọng rôi lai bị thất vọng, tổn thương. Vì bản chất công viêc của anh rất bận và không có thời gian để quan tâm, hẹn hò nhiều. Rồi nếu chúng ta yêu xa thì có tương lai không? Muc đích của anh sang Hàn Quốc là chỉ có công viêc nhưng em xuất hiện ngoài ý muốn. Anh không muốn tổn thương em nên anh nghĩ anh với em chỉ nên làm bạn. Anh biết nói ra những điều đó sẽ khiến em buồn nhưng anh buộc phải nói ra vì anh không muốn để em hiểu nhầm, cho em hi vọng rồi bỏ đi như một thằng đàn ông tồi”, Chi kể.

Khi nghe Matt nói như vậy, Chi thực sự buồn vì cô thích anh nhưng những gì anh nói cũng là điều mà cô suy nghĩ. Trước đây, Chi đã từng một lần yêu xa thất bại, lại có quá nhiều khoảng cách cần phải vượt qua giữa hai người nên cô quyết định đồng ý với anh, tập trung vào việc học. Đồng thời, Chi cũng giấu kín tình cảm của mình trong lòng.

Matt cầu hôn Chi trên tầng 63 của một tòa nhà gần sông Hàn.

Những ngày sau đó, tuy đã nói hết những gì mình nghĩ nhưng cả Chi và Matt vẫn tiếp tục đi chơi cùng nhau, bề ngoài thì như một cặp đôi nhưng trong lòng thì cả hai đều hiểu sẽ chỉ dừng lại ở mức độ bạn bè, nói cách khác là “một mối quan hệ không rõ ràng”.

5 tuần trôi qua, đã đến thời gian Matt phải lên đường về nước. Chi biết rằng nếu cô tiếp tục ở lại Hàn Quốc thì sẽ rất buồn nên đặt vé về Việt Nam để tạm quên đi những kỷ niệm đó. Hôm đưa cô ra sân bay, cả Chi và Matt đều cố gắng cười dù trong lòng buồn vô hạn. Có một khoảnh khắc, Chi thấy Matt đưa tay lau nước mắt, còn cô chỉ biết giữ im lặng. Cho đến lần cuối gặp nhau, hai người vẫn giữ chặt tình cảm của mình, ở trong lòng…

Sau khi chia tay, Matt và Chi vẫn giữ liên lạc. Hai người hay gửi ảnh cho nhau xem rồi kể về công việc, chuyện học tập của nhau. Được khoảng 1 tháng sau, một buổi sáng, Chi thức dậy và nhận được tin nhắn của Matt gửi: “Em nghĩ sao nếu là bạn gái của anh và sang Mỹ thăm anh vào dịp Noel này?”. Matt cũng lần đầu tiên gọi video cho Chi, bày tỏ rằng sau khi về Mỹ, anh vẫn nhớ cô da diết và luôn nghĩ đến cô. Câu hỏi đó cũng giống như một sự mở đường tự nhiên cho mối quan hệ của hai người, bởi họ luôn ngầm hiểu rằng lý trí không thể thắng được trái tim. Tuy vậy, Chi vẫn quyết định không sang Mỹ, với lý do là phải về nước thăm gia đình.

Khi Chi viết tin nhắn thông báo, Matt chỉ đọc mà không trả lời. Tưởng rằng anh đã nản lòng, Chi hơi buồn. Ai ngờ, 3 ngày sau, Matt gửi cho Chi một email, nội dung là vé máy bay anh đặt sang Hàn thăm cô vào tháng 12 và vé về Việt Nam cùng ngày với Chi, kèm theo đó là đơn xin visa Việt Nam. Chi cứ đi hết từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác khi thấy anh dùng chính hành động để thể hiện tình cảm của mình.

Không những thế, Chi còn vô cùng cảm động khi biết được rằng Matt còn hủy luôn cả mấy lịch hẹn phỏng vấn xin việc rất quan trọng với tương lai của anh, chỉ để giữ lời hứa về Việt Nam đúng ngày, để được gặp cô thêm một lần nữa. Anh nói rằng: “Việc gặp em mới là quan trọng hơn tất cả”, lại nói dối rằng đã chuyển lịch hẹn phỏng vấn sang ngày khác, cốt để Chi vui lòng.

Hiện tại, hai người đang nỗ lực cố gắng vì một tương lai sớm được đoàn tụ bên nhau.

Sau chuyến đi sang Việt Nam ra mắt gia đình Chi, Matt còn tiếp tục đặt vé sang Hàn Quốc cho lần tới để chứng tỏ sự nghiêm túc của mình trong tình cảm. Điều đó khiến Chi vui vô cùng, bởi anh vốn không biết thể hiện cảm xúc ra ngoài nhưng luôn khiến cô thấy an tâm và ấm áp trước hành động của mình.

Hai người yêu xa 4 tháng, cho tới tháng 4 vừa qua, Matt sang Hàn Quốc thăm Chi. Để có những ngày ở bên cô, anh thậm chí đã phải hi sinh quỹ thời gian eo hẹp dành cho gia đình. Hơn thế, để có thêm chi phí cho chuyến đi, anh chấp nhận làm thêm và làm cả ban đêm ở bệnh viện. Buổi sáng, anh ở trường từ sáng tới chiều, rồi chạy thẳng đến bệnh viện làm đến 4h sáng mới về ngủ được một lúc rồi dậy đi học.

Thậm chí, anh còn từ chối đến dự lễ Tốt nghiệp của mình để sang với Chi dù bạn bè có khuyên ngăn anh và cô biết anh cũng rất buồn vì bỏ lỡ một ngày quan trọng như vậy. Nhưng anh vẫn luôn tỏ ra vui vẻ và không hề than phiền một lời, điều duy nhất anh nói là: “Em là quan trọng nhất với anh nên ngày tốt nghiệp, anh không đến cũng không sao. Nếu không sang thăm em thì anh mới thật sự hối hận”.

Cũng trong chuyến đi lần này, Matt đã tặng cho Chi một sự bất ngờ lớn, như một lời cam kết cho tình yêu của hai người. Vốn từ trước đó, anh thấy có một lần cô nói vu vơ rằng sau này muốn được bạn trai cầu hôn trên tầng 63 của một tòa nhà. Nên anh đã sắp xếp để ngỏ lời với Chi tại chính nhà hàng mà cô thích, trên tầng 63 một tòa nhà gần sông Hàn. Lúc đó, Chi đã thực sự cảm động, bởi mọi thứ do Matt chuẩn bị đều vô cùng hoàn hảo.

Chi cũng nhớ mãi những lời yêu từ đáy lòng mà anh thổ lộ hôm ấy: “Anh vốn là môt người lạnh lùng, là một con người tẻ nhạt chỉ biết học và công việc, dường như không một cô gái nào có thể hiểu được anh cho đến khi anh gặp em. Từ lần đầu nhìn thấy em, anh đã có linh cảm em sẽ là cô gái của anh. Anh đã một lần suýt mất em và anh sẽ không để điều đó lặp lại môt lần nữa. Em là người duy nhất anh muốn dành cả cuộc đời sau này của anh để yêu và chăm sóc và sẽ là người cùng anh đồng hành suốt cuộc đời còn lại nên tối nay anh muốn cầu hôn em. Chiếc nhẫn này sẽ là lời cam kết cho tình yêu của chúng ta, để em có thể yên tâm là anh sẽ không rung động trước bất kỳ người con gái nào nữa. Chỉ có em. Chi, em có đồng ý làm vợ anh không?”.

Lần đầu tiên, Chi thấy hình ảnh một anh chàng Matt “sến” và nói nhiều như thế. Khi nhìn vào mắt anh, cô nhận thấy sự chân thành nên Chi đã nghĩ: chẳng có lý do gì để từ chối một người đàn ông sẵn sàng hi sinh mọi thứ vì mình như thế! Cô cũng biết rằng, cô đã tìm thấy một nửa đích thực của mình.

“Trước đây, anh ấy từng nói mong ước sau này trở thành Giáo sư nên chỉ biết vùi đầu vào học. Nhưng từ sau khi gặp mình, anh nghĩ nhiều hơn về hôn nhân và gia đình. Anh quyết định từ bỏ việc theo sự nghiệp giáo sư để có thêm thời gian cho mình và tổ ấm nhỏ sau này, cho dù mình nói rằng sẽ vẫn ủng hộ anh hết mình. Anh tuy hơi khô khan nhưng thực sự là môt người giàu tình cảm và là một người đàn ông rất có trách nhiệm. Trong 6 tuần ở Hàn Quốc, mình cảm nhận được sự quan tâm, chăm sóc anh dành cho mình qua từng hành động nhỏ và thật sự khó có một người đàn ông nào lại dám hi sinh nhiều cho mình như vậy”, Chi chia sẻ. Đặc biệt, gia đình Matt luôn ủng hộ chuyện của Chi và anh. Mẹ Matt còn gửi tặng cho Chi khá nhiều quà khi Matt sang thăm Chi.

Chi và Matt vẫn hay đùa nhau là: Trên thế giới, xác suất là 1/1 triệu cơ hội để hai người nào đó có thể tình cờ gặp nhau thì bọn mình có thể coi là may mắn nằm trong một triệu cơ hội đó. Qua câu chuyện của mình, Chi muốn thông qua đó gửi gắm thêm một niềm tin tới những chị em đang yêu xa, rằng: “Tình yêu là do duyên số. Một khi đã yêu thì dù có ở xa đến mấy thì hai trái tim vẫn luôn hướng về nhau”.

Theo afamily

Tags:
Khi người Mỹ phải “học hỏi” trong giáo dục

Khi người Mỹ phải “học hỏi” trong giáo dục

Ở Mỹ, quan niệm thông thường là để có được công việc tốt thì phải có một tấm bằng ĐH. Bằng chứng rõ nhất là khoảng 85% trong số 141.189 SV năm thứ nhất tham gia cuộc khảo sát do Viện nghiên cứu GD ĐH Hoa Kỳ thực hiện tại UCLA năm 2015 cho biết , lý do họ học ĐH là vì muốn có một công việc tốt hơn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất