Cục Nghệ thuật Biểu diễn yêu cầu kiểm tra việc Phi Thanh Vân thi hoa hậu ở Mỹ

Phi Thanh Vân vừa đăng quang cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt 2017 được tổ chức tại Mỹ. Tuy nhiên, cục Nghệ thuật Biểu diễn yêu cầu kiểm tra việc Phi Thanh Vân thi hoa hậu ở Mỹ.

Chung kết cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt 2017 vừa được tổ chức tại tiểu bang Florida. Đây là một cuộc thi sắc đẹp dành riêng cho những quý bà gốc Việt thành đạt trên toàn thế giới. "Người đẹp dao kéo" Phi Thanh Vân chính là tân hoa hậu sau khi trải qua 3 vòng thi trang phục áo dài, áo tắm, dạ hội và trả lời câu hỏi ứng xử về việc cải thiện nhan sắc. Tuy nhiên, thông tin, quy mô cũng như uy tín của cuộc thi này vẫn còn là ẩn số đối với nhiều khán giả trong nước. 

Cục Nghệ thuật Biểu diễn yêu cầu kiểm tra việc Phi Thanh Vân thi hoa hậu ở Mỹ - ảnh 1

Trả lời về việc xin phép Cục Nghệ thuật Biểu diễn (NTBD) dự thi của Ngô Thanh Vân, ông Lê Minh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục NTBD xác nhận “Cục không nhận được đề nghị”. Ông Lê Minh Tuấn cho biết: "Cục NTBD sẽ kiểm tra việc người đẹp Phi Thanh Vân đi thi Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt tại Mỹ xem có đúng hay không. Nếu có thông tin cụ thể, chúng tôi sẽ gửi cho báo chí để có cái nhìn rõ ràng nhất".

Theo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 79/2012/NĐ-CP ngày 5/10/2012 của Chính phủ Quy định về Biểu diễn Nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp và người mẫu, ở điều 22 có ghi: Điều kiện và thủ tục cấp giấy phép dự thi người đẹp, người mẫu quốc tế là thí sinh đã đạt danh hiệu chính tại các cuộc thi người đẹp, người mẫu trong nước và được một tổ chức Việt Nam có đăng ký kinh doanh dịch vụ văn hóa, nghệ thuật hoặc quyết định thành lập có chức năng hoạt động văn hóa, nghệ thuật của cơ quan nhà nước có thẩm quyền làm đại diện thực hiện thủ tục đề nghị cấp giấy phép dự thi người đẹp, người mẫu quốc tế và đưa đi dự thi.

Để đưa thí sinh ra nước ngoài dự thi, tổ chức đại diện phải gửi hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến Cục Nghệ thuật biểu diễn.

Cục Nghệ thuật Biểu diễn yêu cầu kiểm tra việc Phi Thanh Vân thi hoa hậu ở Mỹ - ảnh 2

Trước đó, ở Việt Nam đã có rất nhiều các hoa hậu từ các cuộc thi ở nước ngoài như: Hoa hậu người Việt hoàn cầu Ngọc Trinh, Doanh nhân Vũ Thúy Nga - Hoa hậu Doanh nhân thành đạt thế giới người Việt đầu tiên tổ chức tại Mỹ giữa năm 2016, Hoa hậu người Việt Thế giới 2014 Tường Vy, Người mẫu Huỳnh Tiên đoạt giải Hoa hậu châu Á 2016 tại Australia.

Tất cả những người đẹp kể trên đều đi thi chưa được cấp phép và phải chịu phạt từ Cục NTBD vì 'thi chui'.

Tags:
Ca sĩ Hoàng Hải My âm thầm đi thi Hoa hậu người Việt Quốc tế tại Mỹ

Ca sĩ Hoàng Hải My âm thầm đi thi Hoa hậu người Việt Quốc tế tại Mỹ

Ca sĩ Hoàng Hải My bất ngờ công bố việc tham gia một cuộc thi nhan sắc tại Mỹ khiến fan hâm mộ không khỏi bất ngờ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất