Cuộc sống giới siêu giàu Mỹ không sướng như người ta tưởng

Không phải người giàu nào ở Mỹ cũng có cuộc sống sung sướng, họ vẫn ‘đau đầu’ về chuyện tiền bạc và những nỗi lo âu khác từ chính cuộc sống của mình.

ảnh minh họa 

Cuốn sách “Uneasy Street” của Rachel Sherman viết về cuộc sống của người giàu ở Mỹ. Dù có thu nhập cao, họ vẫn còn nhiều nỗi lo phải đối mặt. Một phụ nữ chia sẻ với Sherman rằng, gia đình cô có thu nhập 3 triệu USD (khoảng 68 tỷ VND) nhưng cuộc sống chỉ ở mức bình thường. “Cuộc sống của chúng tôi khá đơn giản”, người phụ nữ này chia sẻ.

Một số người nghĩ rằng họ không phải là người giàu khi không có tài xế và máy bay riêng. Ảnh: BI.

Người giàu Mỹ vẫn lo lắng chuyện tiền bạc sau khi nghỉ hưu. Ảnh: BI.

Sherman cho biết, nhiều người được hỏi biện minh rằng sở dĩ họ không làm từ thiện là vì đã phải đóng thuế. “Tôi phải đóng nhiều loại thuế”, một người được phỏng vấn nói. Ảnh: BI.

Không phải người giàu nào cũng có điều kiện mua sắm thỏa thích. Một phụ nữ tâm sự chồng cô từng nổi cáu về những hóa đơn mà cô thanh toán bằng thẻ tín dụng. Ảnh: BI.

Một số phụ nữ lấy chồng giàu có rồi ở nhà chăm sóc gia đình đã than phiền về cuộc sống như vậy. Ảnh: BI

Nhiều gia đình giàu có ở Mỹ lo lắng con cái của họ sẽ trở nên hư hỏng. Ảnh: BI.

Nhà tâm lý trị liệu Olivia Mellan nói với New York Times rằng, những người giàu có tâm lý phức tạp vì cuối cùng họ nhận thấy rằng tiền không phải là tất cả và tiền không có nghĩa mang lại hạnh phúc cho họ. Ảnh: BI.

Theo chia sẻ của cố vấn Eric Bailey, nhiều khách hàng của anh sợ… tiêu tiền. “Họ không bao giờ cảm thấy đủ”, Eric nói. Ảnh: BI.

Nhiều người giàu đang tham gia các lớp học cách đối phó những mối lo âu đi kèm với sự giàu có. Ảnh: BI.

Theo Kiến thức

Tags:
Thương cảm phụ nữ ăn cắp vì đói, cảnh sát dùng tiền túi giúp đỡ

Thương cảm phụ nữ ăn cắp vì đói, cảnh sát dùng tiền túi giúp đỡ

Cảnh sát North Carolina nhận báo cáo có vụ lấy cắp đồ trong siêu thị tại một địa phương, khi đến nơi họ khám phá thấy một bà mẹ đang trong hoàn cảnh vất vả khó khăn để nuôi sống gia đình.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất