Cuộc sống lý tưởng khi về già: Mảnh vườn nhỏ trồng hoa, một người bạn già san sẻ

Bạn đã nghĩ đến cuộc sống khi mình đến tuổi xế chiều chưa? Hãy thử tưởng tượng với một mảnh vườn nhỏ trồng hoa trước nhà, cùng một người bạn già uống trà chiều hàn huyên… sẽ thật là lý tưởng.

Bạn hãy nghĩ xem, khi già rồi cũng chỉ cần cuộc sống bình yên, một bữa trà, 1 bữa cơm, bữa cháo, một món ăn, và một người bên cạnh đi đến cuối đường. Hầu như không dùng điện thoại di động, không quấy rầy người khác, cũng không mong bị người khác làm phiền.

Sau này khi về già, có lẽ nhiều người sẽ nhận ra rằng, thay vì cuộc sống chốn đô thị xa hoa mà mình cố gắng có được khi còn trẻ thì nơi nhà vườn yên bình trước trồng rau, sau trồng hoa lại là nơi lý tưởng để tận hưởng cuộc sống cả đời mình.

Mùa xuân trồng đủ các loại hoa trái trong vườn, dùng tâm chăm bón rồi chờ chúng nảy mầm. (Ảnh: langnhincuocsong.com)

Sở hữu một mảnh vườn nhỏ an yên, mỗi một ngóc ngách trong ngôi nhà lý tưởng đều tràn ngập sắc xanh của thiên nhiên, sẽ khiến tâm bạn bình an đến lạ.

Hoa phủ khắp ban công. (Ảnh: bestie.vn)

 

Hoa nở khắp lối quanh nhà. (Ảnh: bestie.vn)

 

Một ngôi nhà nhỏ yên tĩnh. (Ảnh: bestie.vn)

Thời gian rãnh rỗi, ở trong vườn dùng trà, xem sách, nghe nhạc du dương… Có thể tự mình làm bánh trái, ngâm dưa chua, nuôi một chú chó, mỗi ngày đạp xe, tản bộ, hầu như không dùng điện thoại di động, không quấy rầy người khác, cũng không mong bị người khác làm phiền.

Khi đã già rồi thì một cuộc sống an nhiên bên cạnh người đi cùng mình đến cuối đường là đủ.

Nuôi một vài con gà nhỏ tự cung cấp thực phẩm cho mình, thật là thong dong tự tại. (Ảnh: bestie.vn)

 

Trong sân gọi vài ba người bạn đến, phẩm trà thưởng hoa, cảnh vật sinh động, người già mà tim không già!. (Ảnh: bestie.vn)

 

Cuộc sống sẽ trở nên hoàn hảo hơn biết bao khi được tự tận hưởng thành quả do chính mình làm ra. (Ảnh: bestie.vn)

Đôi lúc nhàn rỗi thì mời vài ba người bạn đến phẩm trà, thưởng hoa, hàn huyên đôi câu chuyện. Chỉ tưởng tượng thôi là đã thấy nhẹ nhàng và đầy lãng mạn rồi.

Tự mình làm đồ ăn vặt lúc rảnh rỗi, dư thì cho con cháu. (Ảnh: bestie.vn)

 

Trồng một vườn thật nhiều trái cây, 4 mùa ăn không hết chẳng phải rất tuyệt sao. (Ảnh: bestie.vn)

 

Cùng một người bạn tri kỷ nắm tay đi đến cuối con đường an hưởng tuổi già là niềm hạnh phúc trọn vẹn nhất đời người. (Ảnh: twoeggz.com)

Khi bạn già, hãy tìm một nơi như vậy, không cần quá xa hoa, không cần quá rộng lớn, một căn phòng, một vườn hoa, trà nhạt cơm đạm, an hưởng chặng đường còn lại, đây mới chính là những tháng ngày hạnh phúc !

Thanh Thanh (tổng hợp)

Tags:
Sự nuông chiều quá mức của cha mẹ tạo nên những đứa con vô ơn

Sự nuông chiều quá mức của cha mẹ tạo nên những đứa con vô ơn

Trước khi mong con thành danh thì hãy giáo dục con thành "Người" trước đã - thành "Người tử tế", tử tế với cha mẹ, và tất cả mọi người.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất