Cuối tuần mưa tầm tã, vùng Đông Hoa Kỳ có nguy cơ lụt lội

Một trận bão đang từ từ di chuyển về hướng miền Đông Hoa Kỳ đã trút nhiều mưa xuống vùng Đông Bắc hồi cuối tuần và tình hình thời tiết xấu sẽ còn tiếp tục sang đầu tuần này.

Tại thành phố Lynn, tiểu bang Massacchusetts, nằm về phía Bắc Boston, có hơn 8 inches nước mưa rơi xuống nơi này trong cuối tuần, làm xe cộ bị chết máy khắp nơi trên đường.

Tình trạng lụt lội cũng trầm trọng ở Little Falls, tiểu bang New Jersey, nước lũ cuốn xe hơi và các món đồ chơi xuống một con rạch ở nơi này, theo bản tin ABC News.

Báo động lũ quét được đưa ra tại bảy tiểu bang hôm Thứ Hai, gồm Virginia, West Virginia, Maryland, Delaware, New Jersey, Pennsylvania và New York, vì tiên đoán là sẽ có thêm mưa trút xuống.

Báo động lũ lụt ở vùng Đông Hoa Kỳ. (Hình: ABC News)

Mưa lớn được tiên đoán cho khu vực Đông Bắc, với nơi bị ảnh hưởng nhiều nhất là từ Pennsylvania đến vùng Tây New York. Lượng nước mưa rơi xuống được tiên đoán là hơn 4 inches.

Mưa lớn cũng xảy ra ở nhiều nơi tại Texas và vùng bình nguyên phía Nam. Tuy nhiên, mưa ở nơi này là điều mong đợi của cư dân sau một thời gian dài khô nóng.

Ở khu vực miền Tây Hoa Kỳ, thời tiết nóng bức đã giảm phần nào trong cuối tuần qua, giúp cho việc ngăn chặn các đám cháy rừng không lan rộng hơn nữa.

Nhưng sang đến ngày Thứ Hai, nhiệt độ nóng gay gắt sẽ quay trở lại tại khu vực Tây Bắc sát bờ biển Thái Bình Dương.

Nhiệt độ ở Portland, Oregon sẽ vào khoảng hơn 100 độ F. Trong khi đó ở Seattle sẽ ở mức hơn 90 độ F.

Khu vực miền Tây Hoa Kỳ tiếp tục nóng. (Hình: ABC News)

Tại California sẽ không đến nỗi nóng kỷ lục nhưng cũng rất nóng và khô, với nhiệt độ gần 100 độ F tại khu vực sâu trong đất liền từ Redding tới Bakersfield.

Các báo động cháy rừng được đưa ra cho năm tiểu bang vì gió mạnh và đổi chiều bất ngờ, gồm: Wyoming, Nevada, California, Oregon và Washington. 

Tags:
Thẻ Xanh hết hạn ở nước ngoài -làm sao để bạn có thể quay lại Hoa Kỳ

Thẻ Xanh hết hạn ở nước ngoài -làm sao để bạn có thể quay lại Hoa Kỳ

Giống như bị mất thẻ xanh ở nước ngoài, việc thẻ xanh của bạn bị hết hạn khi bạn không ở Hoa Kỳ cũng là một vấn đề lớn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất