Cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama sẽ đi thăm Việt Nam, để hỗ trợ giáo dục cho các bé gái.

Nhân ngày Quốc tế các Bé gái, cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama thông báo rằng : bà và một số khách mời đặc biệt sẽ đến Việt Nam vào tháng 12 này, để chia sẻ những câu chuyện liên quan đến thúc đẩy giáo dục cho bé gái.

Đọc trên trang Twitter của bà Michelle Obama 

“Tôi vui mừng chia sẻ rằng vào tháng 12, tôi sẽ tới thăm Việt Nam để gặp gỡ một số em gái truyền cảm hứng từ cộng đồng Liên minh Cơ hội cho các bé gái và các tổ chức đã nỗ lực để hỗ trợ các giấc mơ của các em. Tôi nóng lòng muốn chia sẻ các câu chuyện của họ”,

6F560FD9-0BB6-4DA8-8CD2-A8D802FBB405

Nhân dịp này, bà Obama cũng tweet một đoạn video, trong đó nói tới việc nhiều trẻ em gái ở Việt Nam phải “một mình đi bộ tới trường” và có khi “phải mất tới hai tiếng”.

“Ở vùng nông thôn của Việt Nam, tình trạng nghèo đói, hành trình đi bộ hoặc dùng thuyền đi học mất thời gian, cũng như các con đường không an toàn đã khiến nhiều em không tới trường…” thông điệp trong đoạn video có đoạn, đồng thời kêu gọi ủng hộ cho quỹ cung cấp xe đạp cho các bé gái ở Việt Nam.

Bên cạnh đó, trong đoạn video ở tập đặc biệt của show Today (NBC), bà Obama cho biết đã quyết định sẽ đến Việt Nam, nhân kỷ niệm một năm thành lập Girls Opportunity Alliance (tạm dịch: Liên minh cơ hội của các bé gái) của tổ chức phi lợi nhuận Obama Foundation. Và bà Obama cho hay bà sẽ tới Việt Nam cùng với con gái của cựu Tổng thống Mỹ George Bush, cô Jenna Bush Hager.

AB4274A5-6EC2-4E95-9B79-C09D8481C0F2

               Bà Michelle Obama và Jenna Bush Hager.

Trong thông báo qua video, bà Obama gợi nhắc người xem rằng không cần phải tới tận Việt Nam để hỗ trợ giáo dục cho các em gái trên thế giới mà có thể được thực hiện bằng những hành động đơn giản như nướng bánh để bán gây quỹ hay thông qua việc giúp con em mình với các dự án ở trường học, tập trung vào chủ đề giáo dục cho các bé gái. 

Theo tờ Express (Anh), cùng tham gia các hoạt động của bà Obama ở Việt Nam còn có 'Người đàn bà đẹp' Julia Roberts, nữ diễn viên Lana Condor mỹ nhân gốc Cần Thơ , người từng sống tại trại trẻ mồ côi Việt Nam trước khi được một cặp vợ chồng người Mỹ nhận làm con nuôi, và nữ diễn viên Việt Nam Ngô Thanh Vân sẽ là những khách mời đặc biệt của cựu phu nhân Tổng thống Mỹ trong chuyến từ thiện tại Việt Nam này

Trong đoạn tweet được bà Obama chia sẻ lại, cô Lana Condor viết rằng “giấc mơ đã thực sự trở thành hiện thực” khi cô được cùng với cựu đệ nhất phu nhân Mỹ tới Việt Nam.

Nữ diễn viên Ngô Thanh Vân viết trên Facebook: "Khi những bé gái được trao cơ hội, cả thế giới sẽ được hưởng lợi. Vân rất vinh dự được công bố tháng 12 năm nay, Vân sẽ đồng hành cùng bà Michelle Obama trong chuyến đi của bà tới Việt Nam để thăm các bé gái từ cộng đồng Girls Opportunity Alliance và các tổ chức đang hỗ trợ các em trong việc học tập và theo đuổi ước mơ".

Liên minh Cơ hội cho các Bé gái được Obama Foundation, tổ chức của ông bà Obama, thiết lập một năm trước . Và trong nhiệm kỳ tổng thống của mình, ông Barack Obama từng tới thăm Việt Nam và nhận được sự chào đón của đông đảo người dân.

Tổng Hợp 

Tags:
Nghiên cứu về giảm nghèo đoạt Nobel Kinh tế 2019

Nghiên cứu về giảm nghèo đoạt Nobel Kinh tế 2019

Bà Esther Duflo là nữ chủ nhân Nobel Kinh tế đầu tiên sau 50 năm, khi giành giải cùng ông Abhijit Banerjee và Michael Kremer cho nghiên cứu về giảm nghèo.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất