Cứu hỏa Bangkok vất vả bắt rắn khắp thành phố

Nhiều cú gọi khẩn cấp tới sở cứu hỏa của ông Phinyo Pukphinyo ở Bangkok không để báo cáo là có đám cháy mà về một vấn đề hiện rất thường xuyên xảy ra ở thành phố này: đó là sự xuất hiện của rắn.

Khi đến nơi, một nhân viên cứu hỏa, ông Phinyo, nhìn thấy một con trăn dài khoảng 2 mét đang treo lủng lẳng từ trên mái nhà để xe của người gọi điện thoại. Ông chỉ cần chưa đầy một phút để tóm lấy con vật làm người ta sợ hãi này.

Số vụ rắn lọt vào nhà cư dân sống ở khu đô thị đang tăng cao ở thủ đô Bangkok, một phần vì sự phát triển nhanh chóng của thành phố với 10 triệu dân này.

Cả Thái Lan có khoảng 300 loại rắn khác nhau, và chừng 10 phần trăm có nọc độc—gồm cả rắn hổ mang chúa, rắn cạp nong và rắn chàm quạp (lục nưa), khiến nhiều cư dân thành phố rất sợ hãi khi nhìn thấy chúng.

Tara Buakamsri, giám đốc cơ quan Greenpeace Southeast Asia tại Thái Lan, cho rằng Bangkok ngày càng thấy nhiều rắn xuất hiện vì ở trong vùng đồng bằng hay lụt lội với nhiều đầm nước, vốn là nơi sinh sống thích hợp cho nhiều loài lưỡng cư, kể cả rắn,” và việc xây cất thêm nhiều nhà ở những năm gần đây đã kéo tới gần hơn lãnh địa của rắn.

Sau khi bắt được con trăn, toán cứu hỏa của ông Phinyo vài giờ sau đó đến nhà một cư dân khác để bắt con rắn lục trong phòng tắm. Chủ căn nhà này ngỏ lời xin lỗi vì đây là lần thứ ba phải gọi họ trong năm nay.

Chủ nhà, Chanun Chisa, cho hay đã sống nơi đây từ 20 năm và rất hiếm khi thấy rắn. Nay, họ nhìn thấy rắn hầu như vài tháng một lần.

Piya Saereerak, một bác sĩ thú y làm việc cho cơ quan động vật hoang dã và lâm viên chính phủ Thái Lan, nói rằng rắn kéo đến một phần vì rác bỏ ra đường ngày càng nhiều, thu hút chim chóc và chuột, các món ăn khoái khẩu của chúng. 

Tags:
Kiến trúc sư Anh phải lòng cô gái Việt từ lúc tranh mua mớ rau mùi

Kiến trúc sư Anh phải lòng cô gái Việt từ lúc tranh mua mớ rau mùi

Ở Singapore, một lần chị ra siêu thị mua đồ thì gặp anh, cả hai cùng dừng lại để mua một bó mùi. Hai người giằng co mãi.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất