Cựu luật sư riêng cáo buộc Trump nói người da đen 'ngu xuẩn'

Michael Cohen khẳng định Trump thường xuyên dùng ngôn từ phân biệt chủng tộc trong các cuộc trò chuyện riêng tư với ông.

Tổng thống Mỹ Donald trump (phải) và cựu luật sư riêng Michael Cohen. Ảnh: AP.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và cựu luật sư riêng Michael Cohen. Ảnh: AP.

Trong một cuộc phỏng vấn được đăng trên tạp chí Vanity Fair hôm 2/11, Michael Cohen, cựu luật sư riêng của Tổng thống Mỹ Donald Trump, khẳng định Trump đã bốn lần phỉ báng người da đen trong những cuộc trò chuyện riêng tư giữa hai người. Trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016, khi ông nhận xét rằng kết quả vận động trên TV có vẻ nhạt nhẽo, Trump đáp lại rằng "đó là bởi đám người da đen ngu xuẩn không bầu cho tôi".

Cựu luật sư của Trump cáo buộc, khi lãnh đạo Nam Phi Nelson Mandela qua đời, Tổng thống Mỹ nhận xét: "Hãy kể tên cho tôi một nước nào đó do người da đen lãnh đạo mà không phải là hố phân, một thành phố thôi cũng được".

Khi Cohen cùng Trump đến Chicago vào cuối những năm 2000, trên đường từ sân bay về khách sạn, xe của họ đi qua những khu dân cư tồi tàn. "Chỉ có bọn người da đen mới sống kiểu này", Trump nói.

Cohen cũng khẳng định Trump từng nói rằng ông "không đời nào" để thí sinh da đen trở thành người thắng cuộc trong chương trình thực tế "Người tập sự". Theo Vanity Fair, Cohen bày tỏ tiếc nuối vì không nghỉ việc tại Trump Organization sau khi nghe những bình luận phân biệt chủng tộc này từ ông chủ.

Nhà Trắng chưa đưa ra bình luận nào về nội dung cuộc phỏng vấn trên Vanity Fair.

Mối quan hệ giữa Trump và Cohen xấu đi sau khi Tổng thống Mỹ nhậm chức. Cohen, người đang bị điều tra liên bang, hồi tháng 8 nhận tội vi phạm các quy định tài chính trong vận động bầu cử. Cohen cho biết ông hành động theo chỉ thị từ "ứng viên tổng thống" với "mục đích tác động tới cuộc bầu cử". Cohen còn thừa nhận 8 tội danh khác, bao gồm trốn thuế và gian lận ngân hàng, trong một thỏa thuận với công tố viên liên bang. Cựu luật sư riêng của Trump dự kiến sẽ bị kết án vào tháng 12.

Nguồn: VnExpress.net

Tags:
Kinh tế Mỹ dưới thời của TT Trump cùng những con số ấn tượng biết nói

Kinh tế Mỹ dưới thời của TT Trump cùng những con số ấn tượng biết nói

Tiền lương ở Mỹ đã tăng 3,1% so với năm trước – một mức tăng trưởng kỷ lục trong thập kỷ này, theo dữ liệu quý thứ III cho khu vực tư nhân.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất