Cựu luật sư tố Trump biết việc chi tiền ‘bịt miệng’ sao khiêu dâm là sai

Michael Cohen nói rằng Trump ra lệnh chi tiền cho hai phụ nữ để họ giấu kín mối quan hệ với ông vì lo ảnh hưởng đến cuộc bầu cử.

Cohen, cựu luật sư của Trump. Ảnh: Reuters.

“Tất nhiên Donald Trump biết việc ra lệnh trả tiền cho sao khiêu dâm Stormy Daniels và người mẫu Playboy Karen McDougal, hai phụ nữ tuyên bố có quan hệ tình ái với ông nhằm đổi lấy việc họ giữ im lặng trong đêm bầu cử, là sai trái”, Michael Cohen, cựu luật sư của Trump nói trong chương trình phát sóng hôm nay của ABC News.

Theo Cohen, Trump đã hành động như vậy vì ông “rất lo lắng việc này sẽ ảnh hưởng đến cuộc bầu cử tổng thống năm 2016”. Trump bác bỏ có quan hệ với những phụ nữ này chỉ vài tuần trước khi cuộc bầu cử diễn ra.

Khi Trump viết trên Twitter rằng chưa từng chỉ đạo Cohen vi phạm luật, Cohen cho rằng không ai tin vào điều đó. Ông nói không có gì ở Tập đoàn Trump được thực hiện mà không được thông qua Trump. “Ông ta chỉ đạo tôi trả các khoản tiền và ra lệnh cho tôi liên quan đến các vấn đề này”, Cohen nói.

Hôm 13/12, Cohen bị tòa án liên bang ở New York tuyên án ba năm tù vì các tội danh trốn thuế, nói dối ngân hàng và liên quan đến các khoản đóng góp chiến dịch bất hợp pháp, trong đó có việc bí mật trả tổng cộng 280.000 USD để “bịt miệng” Daniels và McDougal.

Cohen từng là luật sư riêng cho Trump và giữ chức phó chủ tịch Tập đoàn Trump trong 12 năm. Ông từng nhấn mạnh vào năm ngoái rằng ông “sẽ đỡ đạn cho Tổng thống”. Tuy nhiên, mối quan hệ giữa hai người xấu đi đáng kể khi Cohen bắt đầu hợp tác với các điều tra viên.

Nguồn: Vnexpress

Tags:
Bức thư hỏi vợ bằng tiếng Việt sai chính tả của chàng trai Mỹ

Bức thư hỏi vợ bằng tiếng Việt sai chính tả của chàng trai Mỹ

Derek bày tỏ nguyện vọng muốn cưới Trang bằng vốn tiếng Việt ít ỏi, khiến cả nhà cô vừa khóc vừa cười.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất