Cựu nghị sĩ ở New York và con trai bị kết tội tống tiền, nhận hối lộ

Một cựu nghị sĩ ở tiểu bang New York và con trai của ông hôm Thứ Ba 17 Tháng Bảy vừa bị kết án tội tống tiền các cơ sở doanh nghiệp và nhận hối lộ, áp lực chủ doanh nghiệp phải nhận con trai mình vào công ty mà không phải làm việc gì, nếu không muốn bị mất sự ủng hộ của vị nghị sĩ đảng Cộng Hòa nhiều thế lực này trong việc làm ăn.

Bồi thẩm đoàn ở Manhattan đã tranh luận trong vòng bốn ngày trước khi kết tội ông Dean Skelos và con trai của ông là Adam Skelos.

Tội tống tiền có hình phạt tới 20 năm tù. Tuy nhiên, các quan sát viên cho rằng hai cha con ông Skelos sẽ chỉ bị bản án nhẹ hơn nhiều khi tòa tuyên án hôm 24 Tháng Mười này.

Đây là một trong những vụ xử tham nhũng quan trọng nhất ở tiểu bang New York thời gian gần đây. Hồi Tháng Năm vừa qua, cựu chủ tịch Hạ Viện tiểu bang New York, ông Sheldon Silver, thuộc đảng Dân Chủ, cũng bị kết tội tham nhũng.

Các chứng cớ đưa ra trong phiên xử cha con ông Skelos có cả một đoạn băng ghi âm cuộc nói chuyện năm 2014 bằng điện thoại giữa hai người.

Người ta nghe thấy ông Skelos nói với con trai rằng ở vị trí của ông là người lãnh đạo Thượng Viện tiểu bang New York, ông “kiểm soát được tất cả mọi thứ”, kể cả các dự luật đưa ra trước Thượng Viện để biểu quyết.

Tags:
Băng c.ướp ngang nhiên lấy đi 21 chiếc iPhone ngay tại cửa hàng Apple ở New York

Băng c.ướp ngang nhiên lấy đi 21 chiếc iPhone ngay tại cửa hàng Apple ở New York

Một băng c.ướp gồm 5 thành viên đã xông vào 1 cửa hàng Apple ở New York, lấy đi 21 chiếc iPhone với tổng trị giá khoảng 19.000 USD.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất