Cựu nhân viên trung học ở Anaheim bị nghi biển thủ gần $900,000

Một cựu nhân viên tài chính của trường trung học Esperanza High School, Anaheim, bị tình nghi biển thủ $890,000 thuộc quỹ hoạt động của hội đồng học sinh, theo nhật báo The Los Angeles Times, trích tuyên bố của Học Khu Placentia-Yorba Linda Unified School District, hôm Thứ Sáu, 28 Tháng Sáu.

Trong khi điều tra, nhân viên kiểm toán tiểu bang phát hiện 270 chi phiếu không ăn khớp với hồ sơ tài chính của trường.

Lễ ra trường năm 2019 tại Esperanza High School, Anaheim. (Hình minh họa: Esperanza High School Facebook)

Phần lớn các chi phiếu được viết cho cựu nhân viên tài chính này, trong khi một số khác lại được viết cho bà con của người này, theo tuyên bố của học khu.

“Mặc dù chỉ xác nhận được $859,000, cách thức hoạt động tài chính của quỹ này cho thấy nghi can có thể biển thủ nhiều hơn nữa,” vẫn theo thông cáo báo chí của học khu.

Các giới chức học khu nói rằng họ mở một cuộc điều tra nội bộ rất chi tiết, sau khi các nhân viên của trường Esperanza thông báo cho họ biết có thể tài khoản của Hội Đồng Học Sinh (ASB) bị biển thủ.

“Số tiền mà ASB có được là nhờ các hoạt động gây quỹ của học sinh qua nhiều hoạt động và phối hợp với nhiều tổ chức trong trường, và được để riêng ra, không dính dáng gì đến chi tiêu trong ngân sách hoạt động của trường,” theo thông cáo báo chí. “Chuyện ASB có tài khoản riêng và do một nhân viên tài chính quản trị là điều rất bình thường.”

Cho tới nay, chưa có ai bị truy tố trong vụ này, bà Kimberly Edds, một phát ngôn viên Văn Phòng Biện Lý Orange County, cho biết.

Biện lý Orange County “cũng kêu gọi chúng tôi giúp chia sẻ thêm thông tin liên quan đến cuộc điều tra,” ông Greg Plutko, tổng quản trị học khu, nói qua một tuyên bố gởi đến cho nhân viên trường và phụ huynh. “Chúng tôi hứa sẽ chia sẻ thông tin cập nhật liên quan đến vụ này khi thuận tiện.”

Cựu nhân viên này nay đã nghỉ hưu, và LAT không tiết lộ danh tính bởi vì người này chưa bị bắt hoặc bị truy tố. 

Tags:
Cứu hỏa Anaheim khuyên đừng đậu xe chắn cột nước chữa cháy

Cứu hỏa Anaheim khuyên đừng đậu xe chắn cột nước chữa cháy

Sở Cứu Hỏa Anaheim khuyên cư dân không nên đậu xe chắn cột nước chữa cháy trên lề đường vì sẽ bị đập kính xe.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất