Cựu tổng thống Mỹ Obama đến Việt Nam bằng máy bay riêng

Chiếc Gulfstream G650 hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất vào chiều tối 8/12, đưa cựu tổng thống Mỹ Barack Obama tới Việt Nam.

Nguồn tin của Zing.vn cho biết máy bay chở cựu tổng thống Mỹ Barack Obama hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất lúc 18h09 ngày 8/12. Chuyến đi đã được lên kế hoạch trước và có lịch trình cụ thể thông báo cho lực lượng an ninh sân bay phía Việt Nam.

Cuu tong thong My Obama den Viet Nam bang may bay rieng hinh anh 1
Cựu tổng thống Obama bước xuống máy bay tối 8/12. Ảnh: FB Trần Huỳnh.

Theo hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội, ông Obama bước xuống máy bay trong bộ vest đen cùng một vài đặc vụ. Sau khi hạ cánh, cựu tổng thống Mỹ lập tức rời sân bay bằng ôtô. Lịch trình của ông không được công bố.

Đây là lần đầu tiên ông Obama đến Việt Nam sau khi rời chức tổng thống Mỹ. Trước đó, ông từng đến Việt Nam 3 ngày vào năm 2016 để gặp gỡ cộng đồng doanh nghiệp và đối thoại trực tiếp với khoảng 800 thanh niên Việt Nam. 

Trong chuyến viếng thăm mang tính cá nhân lần này, ông Obama sử dụng máy bay Gulfstream G650. Theo tờ Business Indider, đây là dòng máy bay riêng nhanh nhất thế giới với cabin rộng, dài và cao nhất trong các dòng máy bay cùng loại. Máy bay có sức chứa 8 hành khách và 4 thành viên phi hành đoàn. Giá một chiếc Gulfstream G650 khoảng 65 triệu USD.

Trước đó, bà Michelle Obama - vợ của cựu tổng thống - được cho là sẽ đến Việt Nam vào ngày 9/12 để thúc đẩy giáo dục trẻ em gái. Thông tin này khiến nhiều người cho rằng sự xuất hiện của ông Obama có liên quan đến lịch trình của vợ.

Tags:
Sở Di Trú cảnh báo lừa đảo dịch vụ bảo lãnh, thẻ xanh, lao động…

Sở Di Trú cảnh báo lừa đảo dịch vụ bảo lãnh, thẻ xanh, lao động…

Văn Phòng Sở Di Trú và Nhập Tịch Hoa Kỳ (USCIS) ở Los Angeles hôm Thứ Sáu, 6 Tháng Mười Hai, vừa đưa ra cảnh báo cho người dân “đừng tin các công ty dịch vụ di trú quảng cáo không đúng” nhằm lừa đảo đồng hương.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất