Đã có âm mưu lật đổ TT Donald Trump?

Cựu Giám đốc truyền thông Nhà Trắng của Tổng thống Donald Trump Anthony Scaramucci ngày 13/8 đã tiết lộ thông tin gây sốc rằng, có nhiều người ở Washington đang cố gắng lật đổ Tổng thống Mỹ.

Theo Independent, ông Anthony Scaramucci cho biết, có nhiều “nhân tố” trong Nhà Trắng đang cố “lật đổ” ông Trump.

“Điều xảy ra ở Washington… là Tổng thống không phải là người đại diện cho tầng lớp những người có nền tảng chính trị. Do vậy, vì một số lý do, có những người đã đưa ra quyết định họ muốn loại bỏ ông ấy”, ông Anthony Scaramucci chia sẻ với hãng tin ABC.

“Tôi nghĩ có một số nhân tố ở Washington, gồm cả người trong Nhà Trắng không thực sự ủng hộ lợi ích, cũng như chương trình nghị sự của Tổng thống Trump”, cựu Giám đốc truyền thông Nhà Trắng cho hay.

Ông Anthony Scaramucci cho biết, có nhiều “nhân tố” trong Nhà Trắng đang cố “lật đổ” ông Trump.

Khi được hỏi nêu tên các cá nhân có âm mưu lật đổ ông chủ Nhà Trắng, ông Scaramucci cho rằng, ông đã “biết tên một số người”.

Cựu Giám đốc truyền thông Nhà Trắng cũng cho hay, ông Trump cần đưa nhiều “người trung thành hơn” vào đội ngũ của ông ở Nhà Trắng, để giúp ông hoàn thành chương trình làm việc trên cương vị lãnh đạo nước Mỹ.

Ông Anthony Scaramucci bị sa thải tháng trước sau 10 ngày nhậm chức.

Trong thời gian làm việc ngắn ngủi với Tổng thống Donald Trump, ông Scaramucci đã chứng kiến quyết định thay đổi đến chóng mặt các nhân sự ở Nhà Trắng, mà ông Trump đưa ra. Cùng với việc ông lên chức, cả ông Sean Spicer và ông Reince Priebus, cựu thư ký báo chí và Chánh Văn phòng của ông Trump từ chức.

Ngày 28/7, nhà lãnh đạo Mỹ thông báo bãi nhiệm ông Reince Priebus khỏi vị trí Chánh văn phòng Nhà Trắng để chọn ông John Kelly, Bộ trưởng An ninh nội địa Mỹ, vào vị trí này.

Theo Người đưa tin

Tags:
Châu Âu báo động trứng gà nhiễm độc

Châu Âu báo động trứng gà nhiễm độc

Tình trạng trứng gà nhiễm độc đã trở thành báo động ở Châu Âu hôm cối tuần khi có ít nhất 11 quốc gia của khối Liên Hiệp EU cùng Hong Kong và Thụy Sĩ đã phát giác trứng gà nhập về xứ họ có chứa chất diệt trùng fipronil.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất