Đã cưới nhau 5 năm nhưng Mark Zuckerberg vẫn dành “món quà trăng mật” bất ngờ cho vợ

Ông chủ Facebook đã chứng tỏ bản thân không chỉ là người chồng biết quan tâm, chăm sóc cho vợ con mà còn cực kì lãng mạn.

Trước khi tổ chức hôn lễ bí mật vào năm 2012, Mark Zuckerberg và Priscilla Chan đã yêu nhau gần 10 năm. “Chuyện tình Harvard” của họ bắt đầu sau lần gặp gỡ định mệnh trước cửa nhà vệ sinh của trường khi cả hai tham dự bữa tiệc bạn bè. Priscilla cũng chính là người luôn bên cạnh động viên, ủng hộ Mark trong những giai đoạn khó khăn, đặc biệt khi anh phải đối mặt với lời đề nghị mua lại Facebook từ Yahoo vào năm 2006.

Nhờ có sự đồng hành của bạn gái, Mark quyết tâm giữ lại Facebook vì suy nghĩ đến mục đích ban đầu là niềm đam mê. Sau đó, anh cũng nhận ra Priscilla chính là người anh nhất định phải lấy làm vợ. Mark đã bất ngờ cầu hồn và tổ chức hôn lễ bí mật cùng Priscilla ngay sau khi cô tốt nghiệp ngành y.

Buổi lễ bí mật đến mức gần 100 vị khách mời không hề biết trước họ sẽ tham dự lễ cưới của Mark mà chỉ nghĩ rằng đó là tiệc chúc mừng Priscilla tốt nghiệp. Bữa tiệc ấm áp được tổ chức ngay tại khoảng sân vườn sau nhà. Mark và vợ cùng nắm tay trong trang phục cưới truyền thống, nhận lời chúc phúc từ người thân và bạn bè.

Ông chủ Facebook đã có một lễ cưới giản dị ngay trong sân vườn với chỉ 100 khách mời thân thiết.

Hôn lễ giản dị đó cũng là sự kiện kết thúc một tuần khó quên của ông chủ Facebook khi anh đón sinh nhật vào ngày 14/5, phát hành cổ phiếu Facebook ngày 18/5 và tổ chức hôn lễ ngay chiều ngày 19/5/2012.

Mark cũng chia sẻ rằng ngày cổ phiếu của Facebook bắt đầu lên sàn chứng khoán gần với ngày cưới của mình là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Bởi vì anh đã lên kế hoạch để tổ chức hôn lễ bất ngờ, trong khi giám đốc tài chính của công ty lại không hề biết rằng ngày cổ phiếu Facebook lên sàn chỉ cách ngày cưới của anh 24 giờ đồng hồ. Cũng chính vì thế mà Mark đã không thể cùng vợ có một kì nghỉ trăng mật đúng nghĩa. Anh bận rộn với các sự kiện của công ty, sát cánh cùng nhân viên trong khoảng thời gian quan trọng đó.

Cũng vì không thể hưởng tuần trăng mật cùng vợ khi vừa tổ chức hôn lễ, Mark luôn canh cánh trong lòng sẽ phải đền bù xứng đáng cho vợ không chỉ một lần. Anh tự hứa với lòng mình rằng hàng năm sẽ lên kế hoạch đi hưởng tuần trăng mật cùng Priscilla Chan ở một địa điểm mới.

Quả thật, cặp đôi quyền lực của làng công nghệ đã đến không ít địa điểm trong vòng 5 năm qua. Họ đã có những kì nghỉ tuyệt vời tại Nhật Bản, Pháp, vòng quanh nước Mỹ và mới đây là vùng nông thôn Maine. Mark cũng tiết lộ rằng mỗi chuyến đi sẽ là những trải nghiệm tuyệt vời cho cuộc hôn nhân, khám phá khía cạnh mới mẻ của đối phương.

Kỉ niệm ngày cưới năm nay, vợ chồng Zuckerberg đã có bữa tối lãng mạn tại nhà hàng Fiddlehead trên phố Hammond ở Millinocket, New England. Cặp đôi cũng đi leo núi quanh khu vực Katahdin và gặp gỡ người dân địa phương.

Mỗi năm Mark Zuckerberg có thói quen tự đặt cho mình một thử thách cá nhân và đi hưởng tuần trăng mật cùng vợ ở một địa điểm mới, kể cả khi đã có hai cô con gái nhỏ.

Mark Zuckerberg chia sẻ trên Facebook về kì nghỉ trăng mật của mình tại vùng nông thôn Maine, cũng là một phần thách thức mỗi năm của vị giám đốc trẻ này: “Sau một năm đầy biến cố, tôi hi vọng vào thử thách lần này là ra ngoài và giao tiếp với nhiều người hơn. Tôi muốn biết về cuộc sống, công việc và suy nghĩ của họ về tương lai”.

Mark cũng cho biết thêm anh bị ấn tượng bởi người dân thôn dã nơi đây: “Nếu một cặp đôi tự tay làm giường ngủ và bữa sáng cùng nhau như tinh thần của những người dân nơi này thì tôi tin rằng cuộc sống hôn nhân của họ sẽ mãi bình yên và hạnh phúc”. Khi Mark hỏi họ có muốn rời di nơi khác để tìm kiếm cơ hội việc làm tốt hơn không, họ đã đáp lại rằng họ tự hào và yêu thương quê hương của họ. Họ muốn xây dựng cộng đồng, một nền công nghiệp mới không phải chặt phá rừng xanh. Họ có thể đứng vững và tạo ra ngành du lịch từ vẻ đẹp tự nhiên của quê hương cũng như những ngành công nghiệp khác trong tương lai.

“Hôm nay là này kỉ niệm 5 năm ngày cưới của tôi và Priscilla. Tôi muốn chia sẻ câu chuyện thú vị về việc chúng tôi đến với nhau như thế nào. Nhiều người đã hỏi tại sao kỉ niệm ngày cưới của vợ chồng tôi lại gần với ngày cổ phiếu Facebook lên sàn chứng khoán. Đó là câu hỏi thú vị”, Mark Zuckerberg đã tiết lộ trên Facebook rằng mỗi năm anh sẽ cùng vợ hưởng tuần trăng mật ở một nơi trên thế giới.

Bộ não sẽ tự hủy hoại chính nó nếu cơ thể thiếu ngủ thường xuyên

Bộ não sẽ tự hủy hoại chính nó nếu cơ thể thiếu ngủ thường xuyên

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tình trạng thiếu ngủ liên tục sẽ làm cho não tự loại bỏ một số lượng đáng kể các tế bào thần kinh và khớp thần kinh mà dù cho có ngủ bù cũng không còn tác dụng gì.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất