Đài CNN 'nếm mùi' sau khi ông Trump rời Nhà Trắng

Lượng khán giả của CNN giảm mạnh kể từ khi ông Donald Trump kết thúc nhiệm kỳ tổng thống, theo dữ liệu của công ty Nielsen Media Research.

Dẫn lại báo cáo của Nielsen, Fox News ngày 19/3 cho biết đài CNN có trung bình 2,5 triệu người xem trong khung giờ vàng sau ngày bầu cử tổng thống 4/11/2020 đến ngày 20/1 - khi Tổng thống Joe Biden nhậm chức.

Tuy nhiên, kể từ đầu nhiệm kỳ của ông Biden cho đến ngày 15/3, lượng khán giả giờ vàng của CNN tụt còn trung bình 1,6 triệu. Mức giảm tương đương 36%.

Mức giảm còn lớn hơn nữa nếu thu hẹp phạm vi nghiên cứu thêm một tháng. Cụ thể, trong giai đoạn từ 28/12/2020 đến ngày 20/1, CNN có khoảng 3,1 triệu người xem trong khung giờ vàng. Họ quan tâm những rối loạn chính trị hậu bầu cử Mỹ, và khi ông Trump khăng khăng không chuyển giao quyền lực.

Con số khán giả của CNN giai đoạn từ 21/1-15/3 là 1,6 triệu người - mức giảm đến 49%.

Khan gia chia tay CNN anh 1

Ông Donald Trump tham dự buổi tranh luận do CNN tổ chức trong vòng bầu cử sơ bộ vào tháng 12/2015. Ảnh: Getty.

Đài CNN hưởng lợi rất nhiều trong nhiệm kỳ tổng thống của ông Donald Trump. Theo New York Times, đài này chứng kiến lượng người xem cao kỷ lục trong 4 thập niên vào tháng 11/2020 - giai đoạn bầu cử tổng thống và mở màn cho loạt tranh chấp hậu bầu cử.

Trong 4 năm dưới thời Tổng thống Trump, hai kênh truyền hình CNN và MSNBC đạt kỷ lục về lượt theo dõi và doanh thu. Thành công này đến từ các chương trình phát sóng vào giờ vàng, nội dung tập trung chỉ trích ông chủ Nhà Trắng, New York Times cho biết.

Bản thân ông Trump cũng ý thức sức hút của mình với truyền thông. Trong một lần chỉ trích Fox News vì đăng tin bất lợi về mình, cựu tổng thống tự gọi ông là "ngỗng đẻ trứng vàng" cho báo giới.

Khi ông Trump kết thúc nhiệm kỳ, giới lãnh đạo CNN và MSNBC đứng trước câu hỏi hóc búa: Làm thế nào để thu hút khán giả trong tương lai không còn Trump ở Nhà Trắng?

Tags:
Quy trình thi cuộc tịch Mỹ 2021 và kinh nghiệm thi một lần đậu luôn

Quy trình thi cuộc tịch Mỹ 2021 và kinh nghiệm thi một lần đậu luôn

Từ ngày 01/03/2021, Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS) sẽ áp dụng bài thi quốc tịch phiên bản năm 2008, theo đó bài thi mới sẽ theo hướng dễ hơn cho ứng viên.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất