Đại dịch opiod khiến 72,000 người Mỹ t.ử v.o.n.g trong năm qua

Theo số liệu sơ bộ của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, trong năm 2017, hơn 72,000 người Mỹ đã chết do dùng thuốc giảm đau nhóm opioid quá liều

Theo số liệu sơ bộ của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, trong năm 2017, hơn 72,000 người Mỹ đã chết do dùng thuốc giảm đau nhóm opioid quá liều, cao hơn hẳn so với con số 64,000 người năm 2016.

Các trường hợp tử vong thường là sử dụng thuốc nhóm opioid như fentanyl.

Đại dịch opiod vẫn leo thang trên khắp nước Mỹ

Số người chết do opioid chiếm 1,5% số ca tử vong ở Mỹ - còn nhiều hơn số người thiệt mạng trong cuộc chiến tranh Việt Nam năm 1968 (1%). Trong khi đó, các bác sĩ ở Mỹ tiếp tục kê nhiều đơn thuốc opioid như họ đã làm trong nhiều năm qua.

Mỹ đã nỗ lực để giải quyết tình trạng lạm dụng thuốc giảm đau lan rộng. Một loạt các dự thảo luật liên quan đến các loại thuốc gây nghiện cao đã được đưa ra, nhưng vẫn chưa được Quốc hội thông qua.

Ngành y dược Mỹ đã giúp kiểm soát đại dịch opioid, nhưng đã không làm chậm sự lây lan của cuộc khủng hoảng lạm dụng và dùng thuốc quá liều. Mỹ có tỷ lệ tử vong do dùng thuốc quá liều cao nhất trên thế giới.

Mỗi ngày trong năm 2016, 116 người Mỹ đã chết do các nguyên nhân liên quan đến thuốc opioid.

Theo ước tính mới nhất của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), con số đó còn cao hơn trong năm 2017.

Mỹ đã tuyên bố rằng họ sẽ tăng cường các chương trình theo dõi thuốc kê đơn, nhưng một nghiên cứu được công bố đầu tháng này cho thấy ít có sự tiến triển trong 10 năm qua.

Trong năm qua, một số tiểu bang cũng như các cá nhân có ảnh hưởng đã đệ đơn kiện Purdue Pharma vì tung ra sản phẩm thuốc giảm đau cực mạnh, OxyContin.

Video về tác hại nghiêm trọng của việc lạm dụng thuốc:

Mai Dung -Tinnuocmy.com

Tags:
Hé lộ con số thực tế xung quanh câu chuyện người Việt chi 3 tỷ USD mua nhà ở Mỹ

Hé lộ con số thực tế xung quanh câu chuyện người Việt chi 3 tỷ USD mua nhà ở Mỹ

Còn nhớ, thời điểm cuối năm ngoái, dư luận và truyền thông trong nước đã vô cùng bất ngờ trước thông tin do Hiệp hội Quốc gia chuyên viên địa ốc Mỹ (NAR) công bố trong báo cáo Hồ sơ hoạt động quốc tế về bất động sản tại Mỹ năm 2017.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất