Đại học Mỹ cảnh báo sinh viên cố tình mắc COVID-19 để kiếm tiền

Đại học Brigham Young (bang Idaho, Mỹ) cảnh báo một số sinh viên trường này đang cố tình nhiễm virus SARS-CoV-2 để kiếm tiền bằng cách hiến huyết tương có chứa kháng thể sau khi hồi phục.

Theo tờ The Hill, trong một tuyên bố ngày 12/10, Đại học Brigham Young cho biết ban lãnh đạo trường rất quan ngại trước những hành vi trên và đang tích cực tìm bằng chứng để chứng minh sự việc trong cộng đồng sinh viên của trường.

Những sinh viên được xác định cố ý để bản thân hoặc những người khác tiếp xúc với virus SARS-CoV-2 sẽ bị đình chỉ học ngay lập tức và có thể phải nghỉ học vĩnh viễn. Việc cố tình để nhiễm và lây lan COVID-19 không phải là một vấn đề có thể xem nhẹ. Coi thường sức khỏe và an toàn chắc chắn sẽ dẫn đến thêm nhiều ca mắc bệnh và trường hợp tử vong trong cộng đồng của chúng ta,” trường học tuyên bố.

Khuôn viên đại học Brigham Young (bang Idaho, Mỹ). Ảnh: Getty Image

Trước đó, ban lãnh đạo trường học lưu ý họ đã cảnh báo nếu Idaho hoặc hạt Madison tiếp tục ghi nhận xu hướng tăng đáng kể số ca mắc COVID-19, trường có thể phải chuyển sang học trực tuyến hoàn toàn.

Đại học Brigham Young đã xác nhận trong trường có 109 sinh viên và 22 nhân viên mắc COVID-19.

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cho phép thu nhận huyết tương từ những người hồi phục sau khi mắc COVID-19 để chữa trị khẩn cấp cho các bệnh nhân COVID-19. FDA khẳng định huyết tương chứa kháng thể có thể hiệu quả trong điều trị COVID-19.

Theo đài phát thanh NPR, hai địa điểm hiến huyết tương ở gần trường Đại học Brigham Young là trung tâm Grifols Biomat USA Rexburg và BioLife Plasma Services. Trên trang web chính thức của hai trung tâm, mỗi lượt hiến huyết tương người mắc COVID-19 sẽ được trả lần lượt là 100 và 200 USD.

Link nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/dai-hoc-my-canh-bao-sinh-vien-co-tinh-mac-covid19-de-kiem-tien-20201014160455944.htm

Tags:
Vaccine Covid-19 Mỹ tạm dừng thử nghiệm vì bệnh ‘không rõ nguyên nhân’

Vaccine Covid-19 Mỹ tạm dừng thử nghiệm vì bệnh ‘không rõ nguyên nhân’

Hãng dược phẩm Johnson và Johnson của Mỹ phải ngừng thử nghiệm giai đoạn cuối với vaccine ngừa Covid-19 để điều tra về “căn bệnh không rõ nguyên nhân” xuất hiện ở người tham gia.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất