Đài Loan bắt 14 người Việt nhập cư trái phép trên biển

Nhóm người Việt không giấy tờ bị phát hiện trên một tàu cá khi đang vượt biển vào Đài Loan để lao động bất hợp pháp.

Cơ quan Tuần duyên Đài Loan (CGA) cho hay một tàu cá bị lực lượng này chặn lại vào sáng sớm 13/7 ở vùng biển ngoài khơi thành phố Đài Nam, sau khi nhận được thông tin về một đường dây buôn người sắp đưa các công dân Việt Nam vào Đài Loan.

Trên tàu, họ phát hiện có 14 người Việt và ba người Đài Loan chuyên tổ chức vượt biên cho những người nhập cư không giấy tờ. Nhóm người Việt gồm 8 nam và 6 nữ, đến Đài Loan để lao động “chui”, hiện bị giam giữ để thẩm vấn và sẽ được bàn giao cho Cục Di trú Đài Loan (NIA) để trục xuất về nước.

Nhóm người Việt nhập cư trái phép bị Cơ quan Tuần duyên Đài Loan (CGA) bắt giữ hôm 13/7. Ảnh: CGA

Hồi tháng 6, Đài Loan cũng bắt giữ 19 người Việt giả dạng khách du lịch để nhập cư trái phép ở quần đảo Mã Tổ.

Hồi tháng 1/2017, 40 người Việt không giấy tờ bị phát hiện trên một tàu cá Đài Loan ở ngoài khơi phía bắc hòn đảo. Đây được cho là vụ bắt giữ người Việt nhập cư lậu lớn nhất trong những năm gần đây. Điều tra cho thấy họ sẵn sàng chi tới 7.000 USD để đến Đài Loan làm việc bất hợp pháp.

NIA cảnh báo các công ty Đài Loan tuyển người nước ngoài không có giấy phép lao động có thể bị phạt 150.000 đến 750.000 TWD (4.700 – 23.800 USD).

Nguồn: vnexpress.net

Tags:
Mỹ truy quét người nhập cư, giới chủ nhà hàng sợ mất nhân viên

Mỹ truy quét người nhập cư, giới chủ nhà hàng sợ mất nhân viên

Giới kinh doanh nhà hàng ở Mỹ đang buộc phải ra tay giúp đỡ nhân viên của họ, những người nhập cư có nguy cơ đối mặt với lệnh trục xuất do chính phủ đưa ra, theo báo Washington Post.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất