Đài Loan phá đường dây mại dâm, bắt 10 phụ nữ Việt

10 người Việt và 3 người Đài Loan bị bắt giữ khi giới chức Đài Loan tiến hành cuộc truy quét một đường dây mại dâm.

Taiwan News hôm 24/2 dẫn lời ông Chiu Yao-yung, phó ban chuyên trách của Cục Di trú Đài Loan (NIA), cho hay hồi tháng trước cơ quan này nhận được thông tin rằng có một số lao động người Việt nhập cư trái phép đang bán dâm tại khu vực Đài Bắc.

Sau chiến dịch kéo dài hơn một tháng, giới chức đã theo dõi các lao động trên tại một tòa nhà chung cư ở quận Trung Sơn. Hôm 22/2, nhóm chuyên trách đột kích tòa nhà và bắt giữ 13 người bị tình nghi liên quan tới đường dây trên, trong đó có 3 người Đài Loan và 10 phụ nữ Việt.

Nhóm người Việt gồm 8 lao động, một người nhập cảnh Đài Loan trái phép và một người đã kết hôn với công dân Đài Loan. Các phụ nữ này ở trong độ tuổi 20 - 30.

Cả 13 cá nhân hiện bị điều tra, sau đó 10 người Việt sẽ bị trục xuất.

Cảnh sát Đài Loan bắt giữ nhiều phụ nữ mang quốc tịch Việt Nam khi đột kích khu chung cư bị nghi là nơi bán dâm ở Đài Bắc.

Cảnh sát Đài Bắc thuộc đảo Đài Loan ngày 19/1 cho biết họ đã bắt giữ 11 phụ nữ và hai nam giới bị tình nghi mua bán dâm tại một khu chung cư ở đường Xinsheng North, theo CNA.

Tiết Bác Văn, trưởng đồn cảnh sát Xiamen thuộc Sở cảnh sát Đài Bắc, cho hay nhà chức trách được một người dân trong tòa nhà thông báo rằng nhiều căn hộ tại đây có thể được gái mại dâm thuê để phục vụ khách.

Công tố viên và cảnh sát đã mở điều tra và kết hợp với Lực lượng đặc biệt của Cơ quan Nhập cư Đài Loan (NIA) đột kích vào tòa nhà, bắt giữ 13 người. Những người phụ nữ được chỉ đạo mỗi người thuê một phòng để tránh bị phát hiện.

Những phụ nữ này đăng ảnh các cô gái xinh đẹp trên các diễn đàn trực tuyến và mạng xã hội để tìm khách. Sau điều tra, cảnh sát xác định 11 phụ nữ đều có quốc tịch Việt Nam và là công nhân có thị thực quá hạn. Họ sẽ bị cáo buộc "các tội về tình dục" trong khi khách hàng nam sẽ bị phạt vì vi phạm Luật duy trì trật tự xã hội.

Tags:
Người phụ nữ Việt “vạch trần” cuộc sống du học sinh ở Tây không như là mơ

Người phụ nữ Việt “vạch trần” cuộc sống du học sinh ở Tây không như là mơ

Thực tế, để tồn tại được ở nơi xứ người, các bạn trẻ Việt phải đánh đổi rất nhiều thứ: Đó có thể là tuổi trẻ, sức khỏe và cả lòng tự trọng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất