Dân chơi ảnh Little Saigon chụp hình người mẫu Việt mặc bikini

Chủ Nhật, 11 Tháng Sáu, lúc 3 giờ chiều, Hội Nhiếp Ảnh Việt Mỹ tổ chức buổi chụp ảnh chủ đề “Mùa Hè tươi mát bikini biển mặn” tại bãi biển Reef Point Crystal Cove, Newport Beach.

Muốn người ngoại quốc biết phụ nữ Việt trong Bài viết thuộc 89fcd07f20b6785b92134bd6c1d0fa42 Tin nước Mỹthế giới nhiếp ảnh không chỉ với tà áo dài và cái nón lá, ban tổ chức hội cố tạo cơ hội để hội viên chụp được những nét đẹp tự nhiên của đồng hương.

“Đây là lần đầu tiên tại hải ngoại, những người chụp ảnh nghiệp dư có được người mẫu Bài viết thuộc 8b6dd7db9af49e67306feb59a8bdc52c Tin nước MỹViệt Nam chịu mặc bikini để tha hồ mà bấm máy,” nhiếp ảnh gia Thiên Sơn, tổng thư ký kiêm sáng lập viên hội, tuyên bố. “Người mẫu ngoại quốc tính tiền thì quá thường. Người mẫu Việt miễn phí mới là đặc biệt.”

Trước giờ hẹn đã có một số đông, phần đông là các vị cao niên nam giới, tập trung tại điểm hẹn để chờ đợi rồi.

Chủ trương của hội là vượt thoát ra khỏi những khuôn khổ gò bó, cũ kỹ và lỗi thời.

“Mục tiêu của nghệ thuật là tìm tòi những cái mới mẻ, những góc cạnh đặc biệt. Chủ đề hôm nay của chúng tôi không có gì xa lạ đối với dân tộc khác, nhưng đối với người Việt, với quan niệm cổ truyền, có thể coi rằng chụp ảnh phụ nữ Việt mà ăn mặc hở hang thế này là một cái gì đó kém thanh tao, chưa thể xếp vào hàng nghệ thuật. Chúng tôi muốn thay đổi cách nghĩ ấy của họ,” ông Thiên Sơn giải thích.

Hai người mẫu nuột nà tình nguyện là Tammy Văn và Jennifer Diễm, trẻ trung và tươi mát. Cả hai cũng là thân hữu của hội.

Cô Tammy Văn nói: “Tôi cảm thấy hơi mắc cỡ vì chưa bao giờ ăn mặc ít quần áo để chụp ảnh như thế này. Nhưng các anh trong hội là những người đứng đắn nên bớt ngại đôi chút. Tôi tình nguyện cho anh chụp ảnh vì muốn giúp nghệ thuật nhiếp ảnh Việt Nam.”

Cô Jennifer Diễm có lý do khác để mặc bikini hôm nay.

Cô nói: “Tôi thích nghệ thuật, thích cái đẹp. Nhiếp ảnh là cái đẹp. Và tôi cũng thích nét đẹp của những hình xâm trên da thịt. Hôm nay tôi muốn người ta thấy cái đẹp của vóc dáng con người cũng như những nét xâm tỉ mỉ, công phu trên đùi tôi.”

Bên đùi trái của cô, từ đầu gối lên đến rốn, là hình con chim rất lạ, lông dài, có cái mỏ quằm quằm cũng rất lạ có ánh mắt chằm chằm nhìn về hướng rốn cô.

Khi được hỏi nếu cha mẹ cô nhìn thấy hình người ta chụp cô hôm nay, hai cụ sẽ nghĩ gì, cô cười và nói: “Ba mẹ sẽ nói, ‘Trời ơi, con ai đẹp vậy!’”

Dân chơi ảnh Little Saigon chụp hình người mẫu Việt mặc bikini
Các bác nín thở theo dõi Jennifer Diễm. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Sự có mặt của hai cô người mẫu bikini gốc Việt làm xôn xao tất cả các hội viên nhiếp ảnh, từ trẻ tuổi đến cao niên.

Ông Nguyễn Hiệp, cư dân Irvine, nói: “Chủ đề hấp dẫn quá nên tôi muốn thử cho biết. Chụp hình ở biển, với người mẫu ngồi trên mỏm đá, ánh sáng và góc độ là hai trở ngại lớn. Mình đâu phải thợ chuyên nghiệp mà có người lo phản quang. Nắng gắt và góc độ bị hạn chế nhưng tôi vẫn cứ chụp, cùng lắm thì phải dùng Photoshop, dù tôi cố gắng tránh việc này.”

Đặc biệt nhất là ông Lê Tùng, cư dân Garden Grove, cựu đại úy QLVNCH. Ông đã 70 tuổi, cụt tay phải, mà cũng xông xáo bấm máy lia lịa.

Ông nói: “Tôi mê nhiếp ảnh từ hồi 20 tuổi, nay mới có dịp dành trọn thời gian để chụp hình. Tôi thấy vui vô cùng.”

Có ông vừa làm đám tang cho vợ hai tuần trước, cũng không bỏ buổi “Mùa Hè tươi mát bikini biển mặn” này.

“Không có những dịp như thế này, chắc tôi chết. Nhờ nhiếp ảnh mà tôi quên hết mọi nỗi buồn ở đời,” ông Nguyễn Cơ, cư dân Garden Grove, nói.

Ông quan niệm rằng nhiếp ảnh giúp người ta khỏe mạnh và sống lâu hơn. Muốn có ảnh đẹp, người chụp phải tập trung, đây cũng là một sự hành thiền. Thú vui này làm người ta sảng khoái, giúp cơ thể điều tiết nhiều hợp chất tốt cho sức khỏe. Và đi săn ảnh đẹp là một sự vận động hữu ích.

“Ngày trước, tôi bị thấp khớp nặng. Vậy mà chỉ chơi ảnh vài năm mà tôi hết hẳn,” ông Cơ cho biết. “Quý nhất là những người cao niên có dịp đến sinh hoạt với nhau, cười giỡn như trẻ thơ, như con nít. Mọi đè nén cuộc đời tiêu tan hết.”

Hội Nhiếp Ảnh Việt Mỹ được thành lập năm 2014, hiện có 170 hội viên.

Mặc dù hội viên đủ mọi lứa tuổi, nhưng phần đông là những vị cao niên, muốn sử dụng thời gian của mình vào việc sáng tạo hữu ích.

“Khi thành lập hội, chúng tôi muốn tạo cơ hội cho những người đã về hưu mà đam mê nhiếp ảnh có nơi để học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm cho nhau,” ông Thiên Sơn nói. “Họ có khả năng đóng góp cho nghệ thuật nhiếp ảnh, nên nếu để họ ngồi ủ rũ ở nhà hay la cà cà phê thì phí quá,” ông Thiên Sơn nói.

Thông thường, cứ ba tháng, hội lại tổ chức chương trình chụp ảnh chủ đề một lần.

“Mùa Xuân, chúng tôi đến hội chợ hay các chùa chụp những hình ảnh có sắc thái dân tộc. Mùa Thu, chúng tôi có buổi chụp hình nói lên sự hội ngộ hay chia ly của những đôi tình nhân, như những cuộc tình thời chinh chiến. Mùa nào chúng tôi cũng tìm đề tài cho anh em chụp ảnh cả,” ông Thiên Sơn trình bày. “Vì gia nhập hội hoàn toàn miễn phí, mỗi lần tổ chức chụp ảnh chủ đề, ban chấp hành phải bỏ tiền túi, mục đích chỉ để các anh chị em vui và để đóng góp vào nghệ thuật nhiếp ảnh.”

Theo ông Thiên Sơn, các hội viên đến hội để gặp gỡ, thăm hỏi trực tiếp các hội viên khác, hay tối về, họ gặp nhau online, tại Diễn Đàn Nhiếp Ảnh Thân Hữu.

Trở về hai người mẫu tươi mát, mặn mà, ông Trần Kiệt, hội phó, nói: “Đây là chủ đề tế nhị. Nó là nghệ thuật, nhưng nếu không khéo thì có thể thành thô tục. Cho nên chúng tôi có chị Tammy Phan, luôn đứng bên để nhắc nhở người mẫu chọn những thế ngồi, nằm thích hợp.”

Gió biển hây hây, hai cô gái trẻ hơ hớ làm các ông hăng hái nhích bên này, quay bên kia, bấm mấy không ngớt. Đến 7 giờ 30 chiều, khi hoàng hôn đã chìm vào lòng biển mà nhiều người còn nuối tiếc, không muốn rời mắt đi về.

Tags:
Giáo viên Mỹ bị đình chỉ vì thay ảnh kỷ yếu có tên Tổng thống Trump

Giáo viên Mỹ bị đình chỉ vì thay ảnh kỷ yếu có tên Tổng thống Trump

Ảnh kỷ yếu của 2 học sinh trung học ở New Jersey đã bị thay vì trên quần áo các em có tên Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất