Dân chúng Mỹ lạc quan về kinh tế, tăng mức mua sắm

Người dân Hoa Kỳ tiếp tục lạc quan về tình hình kinh tế trong Tháng Bảy, mua xe, quần áo và các món máy móc gia dụng, góp phần đẩy mạnh sự tăng trưởng kinh tế hiện nay.

Theo bản báo cáo do Bộ Thương Mại Hoa Kỳ công bố ở Washington, D.C. hôm Thứ Tư thì trị giá hàng bán lẻ tăng 0.5% trong Tháng Bảy, sau khi tăng 0.2% tháng trước đó.

Nói chung, người tiêu dùng ở Hoa Kỳ hiện rất lạc quan về tình hình tài chánh của mình. Người dân cũng để dành nhiều hơn, có nghĩa là sẽ giúp có thêm chi tiêu trong thời gian tới.

Số thương vụ gia tăng hồi tháng qua tại các đại lý bán xe, chợ, các tiệm bán quần áo. Người dân Hoa Kỳ cũng đi ăn tiệm và đi uống ở bar nhiều hơn, tăng 1.3% trong Tháng Bảy so với Tháng Sáu. Mức bán của các trạm xăng cũng tăng 0.8%.

Con số chi tiêu này được đưa ra trong lúc có các chỉ dấu khác cho thấy gia đình người dân Hoa Kỳ trong tình trạng tài chánh ổn định.

Mức tiết kiệm trong ba tháng đầu năm là 7.2%, và số người không trả nợ thẻ tín dụng đúng thời hạn cũng giảm xuống.

Ông Michael Feroli, một kinh tế gia tại JPMorgan Chase cho hay các dữ kiện này tạo sự yên tâm là tình hình tài chánh của người tiêu dùng ở Hoa Kỳ không bị căng ra quá nhiều, như từng thấy ở thời gian trước khi có cuộc suy thoái kinh tế trước đây.

Tags:
Ở Mỹ, nhất định đừng bỏ lỡ 14 dịp mua sắm online giảm giá sau đây

Ở Mỹ, nhất định đừng bỏ lỡ 14 dịp mua sắm online giảm giá sau đây

Các mùa sale ở Mỹ luôn là cơ hội để bạn có thể mua hàng Mỹ chất lượng cao nhưng với giá cả rẻ hơn rất nhiều. Nó giúp tiết kiệm chi phí rất nhiều cho các tín đồ hàng Mỹ trên thế giới, đặc biệt là tại Việt Nam

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất