Dân Little Saigon đi mua cây thông, cầu cho năm 2020 qua tốt đẹp

Sau lễ Tạ Ơn, năm 2020 chỉ còn một tháng nữa là kết thúc, và còn một ngày lễ lớn cuối cùng nữa, đó là Giáng Sinh. Vì vậy, nhiều nơi ở Little Saigon bắt đầu bán cây thông, và có nhiều người đến mua để trang trí nhà cửa, để “quên chuyện không hay năm 2020 và mong mọi điều sẽ an lành trong năm 2021.”

Ai cũng biết năm 2020 là một năm không vui, phần lớn là vì đại dịch COVID-19, làm người Mỹ không được tụ tập đông người, không được gia đình quây quần trong những ngày lễ cuối năm.

Nhân viên của tiệm tại ngã tư Brookhurst và Garden Grove gói cây thông cho khách. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Tuy lễ Giáng Sinh có thể không vui được như mọi năm, nhưng nhiều người vẫn muốn đón ngày lễ này, để phần nào quên được những chuyện không hay của năm 2020.

Little Saigon đang có nhiều nơi bắt đầu bán cây thông và có nhiều người đến mua ngay đầu Tháng Mười Hai.

Một trong những nơi dễ tìm cây thông nhất là hệ thống cửa hàng Home Depot, nơi chuyên bán các thứ liên quan đến nhà cửa. Các cửa hàng Home Depot ở Little Saigon đã bày cây thông ra bán ngoài bãi đậu xe.

Cây thông bán ở Home Depot. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Chi nhánh Home Depot trên đường Garden Grove ở thành phố Garden Grove, dựng hàng rào, và mở một khu bán cây thông riêng trong bãi đậu xe. Nhân viên ở đây hướng dẫn lối vào và lối ra của chỗ bán ở đâu, cũng như kêu gọi khách hàng giữ khoảng cách khi chọn cây.

Vào chiều Thứ Ba, 1 Tháng Mười Hai, có nhiều người đến đây chọn cây.

Chia sẻ cảm nghĩ về ngày lễ cuối năm 2020 với phóng viên nhật báo Người Việt, bà Susan Martinez, cư dân Garden Grove, cho biết: “Năm nay chán quá, nên tôi phải đi mua cây thông sớm, cho gia đình tụ tập lại và trang trí cây cho Giáng Sinh. Chúng tôi không mời được đại gia đình đến để đón lễ, nên chỉ có hai vợ chồng với mấy người con trong nhà thôi. Tôi nghĩ trong nhà có cây thông chắc sẽ phần nào vui tươi hơn một chút.”

Ông Chính Nguyễn, cư dân Westminster, cho hay: “Tôi cũng đến lựa một cái cây cho Giáng Sinh, lễ tới mà không có cây thì buồn lắm. Năm 2020 này buồn đủ rồi, nên tôi phải ra tìm cây thông cho gia đình. Cây ở đây không đẹp lắm, nên chắc tôi phải đi chỗ khác. Hy vọng năm nay sẽ qua nhanh, và mọi thứ sẽ an lành trong năm 2021.”

Một số người chọn cây thông ở Home Depot Garden Grove. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Chỉ bên kia đường của Home Depot ở Garden Grove là cửa hàng bán sỉ Costco, nơi cũng có nhiều người đến tìm cây thông.

Costco cũng đã bày bán cây thông, có nhiều khách hàng đứng chọn cây. Hầu hết ai cũng cho hay họ muốn có một ngày Giáng Sinh an lành và vượt qua năm 2020 khỏe mạnh, và sẽ vượt qua được nhiều khó khăn, nhất là dịch COVID-19.

Một khách hàng gốc Việt nói: “Có cái cây cho nhà đỡ buồn. Mấy hôm nay nhà tôi không có gia đình đến như mọi năm, nên có cây thông trong nhà cho sáng sủa một chút.”

Ngay ngã tư đường Brookhurst với đường Garden Grove từng là những tiệm bán đồ nội thất, sau đó bị đập và biến thành bãi đất trống. Từ những ngày cuối Tháng Mười Một, bãi đất trống này đang được dùng làm một tiệm bán cây thông tư nhân.

Nhân viên của tiệm cho biết đây là cây thông tươi, được trồng ở Oregon, rồi đưa đến Orange County. Không chỉ vậy, ở đây còn tự sơn cây thông màu trắng, cho những khách hàng muốn mua cây thông trắng.

Cũng như hai nơi trước, khách hàng tại tiệm cây thông ngay ngã tư Brookhurst và Garden Grove cũng nói họ muốn mua cây để đón lễ, với mục đích giữ niềm vui cho những ngày cuối năm 2020.

Giáng Sinh năm 2020 ở Little Saigon và Orange County chắc chắn sẽ không vui được như mọi năm, vì gia đình không tụ họp được, và nhiều sinh hoạt với sự kiện bị hủy.

Tiệm cây thông tại ngã tư đường Brookhurst và Garden Grove. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Một sự kiện Giáng Sinh lớn của Orange County là diễn hành thuyền ở Newport Beach phải bị hủy. Đây là truyền thống đã có hơn 100 năm của thành phố, nhưng phải bị hủy vì các lý do an toàn.

Những sự kiện đón lễ còn tổ chức thì được biến thành kiểu cho du khách ngồi trong xe, trong đó hai sự kiện ở Garden Grove và Costa Mesa.

Garden Grove sẽ tổ chức sự kiện “Winter in the Grove” vào Chủ Nhật, 5 Tháng Mười Hai, và Costa Mesa thì có sự kiện “Night of Lights OC” từ ngày 10 Tháng Mười Hai, đến ngày 10 Tháng Giêng.

Tuy chưa biết tình hình dịch bệnh vào cuối năm sẽ ra sao, nhưng cư dân Little Saigon và Orange County vẫn tìm cách để giữ không khí Giáng Sinh. (Thiện Lê) [qd]

Tags:
Biden sẽ không xóa thỏa thuận thương mại với Trung Quốc

Biden sẽ không xóa thỏa thuận thương mại với Trung Quốc

Biden nói sẽ không vội vàng bỏ thỏa thuận giai đoạn một Trump ký với Trung Quốc, nhưng sẽ chống lại "thủ đoạn lợi dụng" thương mại của Bắc Kinh.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất