Dân Mỹ lật đổ tượng người lính Liên minh miền Nam

Những đoạn video được đăng tải trực tuyến cho thấy những người biểu tình – da đen và da trắng – đấm đá, thực hiện hàng loạt hành vi khiếm nhã đối với bức tượng người lính Liên minh miền Nam vừa bị kéo hạ. Trong khi đó, một nhóm người bên ngoài hò reo hưởng ứng.

Những người biểu tình ở bang Bắc Carolina đã lật đổ tượng người lính Liên minh miền Nam, bên thất bại trong cuộc nội chiến Mỹ cách đây hơn 150 năm.

Những người biểu tình đã lật đổ bức tượng nói trên hôm 14.8. Họ dùng dây thừng để kéo đổ bức tượng trên đài cao trong khuôn viên của tòa án Durham.

Cuộc biểu tình ở Durham là một cuộc phản biểu tình đáp trả vụ biểu tình trước đó của các nhóm dân tộc da trắng, tân phát xít ở Charlottesville, Virginia hồi cuối tuần trước.

Clip lật đổ tượng người linh Liên minh Miền nam:

Nhóm người ủng hộ da trắng và tân phát xít đã đụng độ với các nhóm chống phân biệt chủng tộc trong cuộc biểu tình nói trên, khiến nhiều người chết và bị thương. Đặc biệt, trong cuộc bạo loạn, một phụ nữ ủng hộ phe chống phân biệt chủng tộc bị một thanh niên ủng hộ da trắng tông xe chết.

Các nhóm ủng hộ da trắng chống lại quyết định của thành phố Charlottesville về việc phá bỏ tượng đài tướng Robert E. Lee, người lãnh đạo Liên minh miền Nam phe thất bại trong Nội chiến Mỹ giai đoạn 1861 – 1865. Virginia cũng là nơi mà cuộc nội chiến Mỹ nổ ra.

Theo trang web United Daughters of Confederacy, bức tượng người lính Liên minh Miền nam được dựng ở Durham từ năm 1924.

Theo Một thế giới

Tags:
Những lợi ích mà chương đầu tư định cư EB5 mang lại là giúp nhà đầu tư

Những lợi ích mà chương đầu tư định cư EB5 mang lại là giúp nhà đầu tư

Không thể phủ nhận, lợi ích mà chương đầu tư định cư EB5 mang lại là giúp nhà đầu tư được hưởng đầy đủ quyền lợi của một thường trú nhân trên nước Mỹ:

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất