Dân Mỹ tăng ủng hộ Trump sau phát ngôn rắn với Triều Tiên

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ tăng lên sau khi ông đưa ra các thông điệp mạnh mẽ với mối đe dọa từ Triều Tiên.

dan-my-tang-ung-ho-trump-sau-phat-ngon-ran-voi-trieu-tien

Tổng thống Mỹ Donald Bài viết thuộc 01f78be6f7cad02658508fe4616098a9 Tin nước MỹTrump. Ảnh: The Hill.

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump tăng lên mức 45% so với 39% tuần trước, Hill dẫn kết quả thăm dò dư luận của Rasmussen công bố hôm 11/8.

Kết quả này được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ gần đây liên tiếp đưa ra các tuyên bố cứng rắn với Triều Tiên. Ông Trump tuần trước khẳng định Triều Tiên sẽ đối mặt với "lửa và giận dữ" nếu không ngừng chương trình vũ khí hạt nhân.

Ông sau đó cho biết các biện pháp quân sự đã "khoá và lên nòng", cảnh báo Bình Nhưỡng nên hành động khôn ngoan, sau khi Triều Tiên tuyên bố sẽ tấn công đảo Guam của Mỹ ở Thái Bình Dương bằng tên lửa chiến lược tầm trung Hwasong-12.

Theo khảo sát của Rasmussen tháng trước, có 45% người dân Mỹ ủng hộ biện pháp quân sự đối với mối đe dọa từ tên lửa hạt nhân Triều Tiên.

Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ vẫn gặp phải tỷ lệ phản đối cao. Khoảng 53% người tham gia khảo sát cho biết họ thất vọng với những gì ông làm trong 200 ngày đầu ở Nhà Trắng.

Có khoảng 1.500 người tham gia khảo sát của Rasmussen, với tỷ lệ sai số là +/- 2,5 điểm phần trăm

Tags:
Ông Donald Trump làm tổng thống, Việt kiều Mỹ có nên vui mừng?

Ông Donald Trump làm tổng thống, Việt kiều Mỹ có nên vui mừng?

Có rất nhiều người không hài lòng về việc ông Donald Trump đắc cử tổng thống Hoa Kỳ, tuy nhiên đối với Việt kiều Mỹ, có một số lý do khiến họ nên vui mừng về điều này.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất