Đàn ông Trung Quốc được quảng cáo kết hôn với cô dâu Việt bằng một cú nhấp chuột

Một cú nhấp chuột và vài nghìn đôla, những người đàn ông Trung Quốc đang tìm vợ có thể kết nối với hàng tá trang web hứa hẹn thoát "ế".

Một người đàn ông Trung Quốc đang truy cập trang web giới thiệu cô dâu Việt. Ảnh: AFP.

Một người đàn ông Trung Quốc đang truy cập trang web giới thiệu cô dâu Việt. Ảnh: AFP.

Hệ lụy của chính sách một con kéo dài ba thập niên ở Trung Quốc đã tạo ra khoảng cách chênh lệch giới tính lớn, khi số đàn ông đang nhiều hơn hàng chục triệu so với phụ nữ, theo AFP.

Các trang web như Zhongyuelove.com kiếm lời nhờ khoảng chênh lệch này, bằng cách kết nối đàn ông Trung Quốc với phụ nữ Việt Nam, những cô gái đang chịu sức ép kết hôn với người ở xa hàng nghìn km vì đói nghèo ở quê hương.

"Phụ nữ Việt mang lại hạnh phúc cho đàn ông độc thân ở Trung Quốc", là một lời quảng cáo trên trang web, kèm kho ảnh các cô gái trong độ tuổi đôi mươi và những lời thơ lãng mạn để thu hút nam giới Trung Quốc.

"Họ trinh trắng, xinh đẹp và rất truyền thống", trang web quảng cáo thêm rằng "vừa dịu dàng và sở hữu những đức tính tốt đẹp như phụ nữ Trung Quốc, vừa có nét lãng mạn độc đáo của cô dâu nước ngoài".

Phí mai mối là 4.000 USD, bao gồm chi phí "xem mặt" không hoàn lại, kiểm tra sức khỏe trước hôn nhân và ảnh cưới nếu mọi việc suôn sẻ. Trang web còn cung cấp mục hỏi đáp, nhằm trấn an những người đang lo lắng về khả năng không lấy được vợ, hay giải tỏa nỗi lo về hệ thống môi giới mờ ám.

Trang web cũng cung cấp đảm bảo xin thị thực cho cô dâu nước ngoài và cảnh báo các chú rể tương lai phải khai đúng về thu nhập, hoàn cảnh sống cũng như tình trạng sức khỏe.

Mục "câu hỏi nhạy cảm" đào sâu hơn với những câu hỏi thẳng về vẻ đẹp và đạo đức của phụ nữ Việt Nam, cũng như thảo luận về khả năng họ sẽ bỏ trốn sau kết hôn và chi phí phải trả.

Mai mối rất phổ biến ở Trung Quốc, ngành mai mối cô dâu nước ngoài đang bùng nổ trong những năm gần đây trong bối cảnh rất nhiều đàn ông lo sợ sẽ sống cô độc cả đời vì "giá cô dâu Trung Quốc" - số tiền sính lễ mà nhà trai phải trả cho nhà gái, đang tăng mạnh.

Không có số liệu chính thức về ngành này, nhưng các chuyên gia tin rằng hàng chục nghìn phụ nữ Myanmar, Lào, Việt Nam và Campuchia đang đổ về Trung Quốc kết hôn mỗi năm. Nhiều người sẵn sang kết thông thông qua các trang web cũng như mạng lưới môi giới phi pháp ở cả hai nước. Một số người khác bị lừa sang Trung Quốc làm việc, bị bắt cóc và ép lấy chồng Trung Quốc.

Những trang web như 0084520.com cung cấp và xếp hạng các cô dâu tiềm năng theo mức độ nổi tiếng, trong lúc đăng ảnh những đám cưới hạnh phúc, hoàn hảo với nón lá và áo dài Việt Nam, cũng như rượu, hoa và những gương mặt tươi cười.

Một số trang web yêu cầu đăng nhập bằng mã QR, đăng ảnh nhiều phụ nữ Việt với những lời hứa hẹn về tình yêu hấp dẫn những người đàn ông Trung Quốc đang khao khát yêu đương.

"Nếu bạn luôn bị từ chối, bị lạnh mặt, thì chúng tôi chào đón bạn đến với Việt Nam và tận hưởng trải nghiệm mai mối khác biệt", trích một lời quảng cáo.

Nguồn: VnExpress.net

Tags:
Trải lòng của cô dâu Việt ở Mỹ và gánh nặng gia đình ở Việt Nam

Trải lòng của cô dâu Việt ở Mỹ và gánh nặng gia đình ở Việt Nam

Mình có thai sáu tháng, ba mẹ gọi điện sang không hề hỏi thăm một câu, chỉ giục gửi tiền về. Ba mẹ chắc nghĩ mình vẫn đi làm hai chỗ và kiếm được nhiều tiền lắm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất