Đảng Dân Chủ Đang Tìm Cách Thông Qua Dự Luật Cứu Trợ COVID-19 $1.9 Nghìn Tỷ Mà Không Cần Thông Qua Cộng Hòa

Lo ngại đảng Cộng hoà sẽ không đồng ý hoặc sửa đổi điều khoản, các thành viên đảng Dân chủ đang tìm cách thông qua dự luật cứu trợ $1.9 ngàn tỷ mà không cần sự đồng thuận của đảng Cộng hoà.

Mới đây, NBC News đưa tin các đảng viên Dân chủ tại Thượng viện đang thảo luận về gói trợ cấp kinh tế trước đại dịch COVID-19 trị giá $1.9 ngàn tỷ mà không cần sự đồng thuận của các đảng viên Cộng hoà.

Ông Brian Deese, cố vấn kinh tế Nhà Trắng và ông Jeff Zients, cố vấn Tổng thống đã có cuộc thảo luận với các Thượng nghị sĩ Dân chủ để đề xuất sử dụng một quy trình bỏ phiếu mới mà không cần đủ 60 phiếu đồng thuận, nhằm tránh tình trạng "câu giờ".

Theo Thượng nghị sĩ Chris Van Hollen, đảng Dân chủ, tiểu bang Maryland cho biết họ muốn hợp tác cùng phía đảng Cộng hoà để cứu trợ cho người dân, tuy nhiên trước tình hình khẩn cấp như hiện tại thì họ cần một giải pháp nhanh chóng và đảm bảo.

Thượng nghị sĩ Patty Murray, Washington, đảng Dân chủ, cũng cho biết rằng họ đã tính đến phương án thông qua dự luật cứu trợ mà không cần sự đồng thuận của đảng Cộng hoà. Trước đó, phía Cộng hoà cho rằng nên giảm bớt số tiền cứu trợ trị giá $1.9 ngàn tỷ.

Thượng nghị sĩ Todd Young, đảng Cộng hoa, tiểu bang Indiana, đã nói rằng:

Nếu phía đảng Dân chủ không sẵn sàng cho sự đồng thuận của cả hai đảng, điều này sẽ cho người dân cũng như đảng Cộng hoà thấy rằng thông điệp đoàn kết của Tổng thống Joe Biden chỉ là lời nói tuyên truyền.

Thượng nghị sĩ Chuck Schumer, Lãnh đạo Đa số Thượng viện, tuyên bố rằng:

Chúng tôi muốn dự luật cứu trợ kinh tế này là phương án của cả hai đảng, trong đó mọi người đóng góp ý kiến hay điều chỉnh bổ sung từ đảng Cộng hoà. Tuy nhiên họ lại không nhìn nhận ra vấn đề khẩn cấp và cần phải thông qua dự luật.

Tags:
Điều tra lòng dân, phóng viên cánh tả nhận ra sự ủng hộ quá lớn với ông Trump

Điều tra lòng dân, phóng viên cánh tả nhận ra sự ủng hộ quá lớn với ông Trump

Phóng viên của tờ báo thiên tả Politico, cô Tara Palmeri đã đến tiểu bang Wyoming để tìm hiểu xem ai đã ủng hộ lá phiếu của Dân biểu Liz Cheney nhằm luận tội cựu Tổng thống Donald Trump.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất