Danh hài mở triển lãm châm chọc 'thế giới ảo' của ông Trump

Trevor Noah, người dẫn chương trình The Daily Show, mở buổi triển lãm trưng bày những dòng tweet đáng nhớ của Tổng thống Donald Trump. Sự kiện mở cửa miễn phí tại Washington D.C.

Trevor Noah, người dẫn chương trình The Daily Show, mở buổi triển lãm trưng bày những dòng tweet đáng nhớ của Tổng thống Donald Trump. Sự kiện mở cửa miễn phí tại Washington D.C.

Danh hai mo trien lam cham choc 'the gioi ao' cua ong Trump hinh anh 1

Buổi triển lãm có tên gọi "Thư viện Twitter Tổng thống Donald J. Trump" từng được tổ chức tại New York năm 2017, và nay được mang tới thủ đô Washington nhân dịp sinh nhật lần thứ 73 của ông Trump. Nổi bật tại triển lãm là bức tranh mô tả cảnh nội các của ông Trump vật lộn để chèo lái con thuyền trong khi tổng thống đang "dán mắt" vào điện thoại. Ảnh: Reuters.

Danh hai mo trien lam cham choc 'the gioi ao' cua ong Trump hinh anh 2

Chủ đề của buổi triển lãm là những dòng tweet đáng nhớ của Tổng thống Donald Trump, nhưng sự đáng nhớ ở đây đến từ những nội dung viết sai chính tả. Ảnh: Reuters.

Danh hai mo trien lam cham choc 'the gioi ao' cua ong Trump hinh anh 3

Tại triển lãm cũng có một phiên bản được dựng lên của Phòng Bầu dục với một chiếc toilet mạ vàng. Khách đến tham quan có thể mượn một chiếc áo ngủ và tóc giả để chụp hình. Ảnh: Reuters. 

Danh hai mo trien lam cham choc 'the gioi ao' cua ong Trump hinh anh 4

Bên cạnh đó là bức tượng mô phỏng 2 bàn tay tý hon đang ôm chiếc điện thoại, chuẩn bị viết một dòng tweet. (Ông Trump hay bị trêu là người có bàn tay nhỏ). Ảnh: Reuters.

Danh hai mo trien lam cham choc 'the gioi ao' cua ong Trump hinh anh 5

Dòng tweet nổi tiếng của ông Trump hồi tháng 5/2017, trong đó có từ "covfefe" (có vẻ như ông định viết từ "coverage"). Ảnh: Reuters.

Danh hai mo trien lam cham choc 'the gioi ao' cua ong Trump hinh anh 6

Buổi triển lãm cũng dành một khu vực với các bức tranh mô tả lại những nhân vật theo biệt danh mà ông Trump đặt cho riêng họ, trong đó có các cựu đối thủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2016 như bà Hillary hay ông Bernie... Ảnh: Reuters.

Danh hai mo trien lam cham choc 'the gioi ao' cua ong Trump hinh anh 7

Một số dòng tweet của ông Trump dường như đã dự báo đúng tương lai. Hồi tháng 1/2014, ông Trump cho biết mình bán hết cổ phiếu Apple sau khi thấy hãng này không chịu tạo ra chiếc iPhone với màn hình lớn hơn. Không may cho ông Trump là cổ phiếu Apple gần như tăng gấp đôi sau đó, và điện thoại iPhone sau này cũng có màn hình rộng hơn. Ảnh: Washingtonian.

Danh hai mo trien lam cham choc 'the gioi ao' cua ong Trump hinh anh 8

Và cũng có một khu vực riêng dành cho những dòng tweet đã bị xóa của ông Trump. Ảnh: Washingtonian.

(Ảnh: Reuters, Washingtonian)

Tags:
Ông Trump không thể thắng thương chiến với Trung Quốc

Ông Trump không thể thắng thương chiến với Trung Quốc

Nếu "chẩn đoán" của chính quyền Trump về quan hệ kinh tế Mỹ - Trung là chính xác, thì liệu pháp chữa trị rõ ràng đã bị chối từ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất