Đây là 5 hành động nhân văn nhất năm 2017, dù là nó đến từ những người lạ trên Internet

Ai bảo trên Internet toàn những kẻ xấu, những người độc mồm độc miệng chỉ biết "troll" thiên hạ?

Mạng xã hội phát triển với một mức chưa từng có trường đây, những câu chuyện truyền cảm hứng, những hành động ủng hộ giúp đỡ người khác cũng nhờ đó mà lan tỏa nhanh với một tốc độ thần kỳ. Những câu chuyện, những hành động ấy khiến ta tin tưởng vào một xã hội tươi đẹp và đáng sống.

Đây là năm lần người lạ trên Internet đã có những hành động đẹp lòng, để lại dấu ấn sâu đậm trong năm 2017.

Điều ước Giáng Sinh biến thành sự thực

Cần gì tới ông già Noel hay bất cứ vị Thánh nào, những người lạ cũng có thể cho ta một Giáng Sinh ấm áp. Những cư dân mạng Internet và một công ty đồ chơi đã giúp người dùng Reddit có tên Cassie Gretschel tại Maryland tìm lại chiếc xe tải đồ chơi đã dừng sản xuất, món quà mà anh Max, người anh bị bại não của Greschel mong muốn có được.

 

Người lạ từ mạng Internet đã gửi cho anh Max một chiếc xe mới cứng, và công ty đồ chơi Tonka dự tính sẽ gửi cho anh Max "số xe nhiều nhất mà họ có thể tìm được", họ đang lục lọi mọi nhà kho của mình để có thể tìm ra được đúng phiên bản xe mà anh Max yêu thích. Có vẻ anh Max sẽ có cả một đại đội xe đồ chơi cho mình.

Công ty đồ chơi Tonka đã liên lạc với gia đình Gretschel.


Terry Crews chân thành cảm ơn những người lạ từ Internet đã ủng hộ mình

Cách đây ít lâu, anh Crews thổ lộ rằng mình cũng đã từng là nạn nhân của việc xâm hại tình dục, khẳng định rằng nam giới có trách nhiệm giúp đỡ và ủng hộ phái yếu, mỗi khi có một vụ xâm hại diễn ra mà nạn nhân là nữ giới.

 

Cộng đồng Reddit ủng hộ anh Terry Crews – nhóm CrewsCrew đã ở bên cạnh anh từ những ngày đầu, luôn ủng hộ diễn viên da màu này trong những phát ngôn, những hành động của anh. Crews cảm động trước những hành động ấy, đã ghé thăm cộng đồng fan của mình và nói lời cảm ơn chân thành.


An toàn là bạn, cẩn tắc vô áy náy

Người dùng Reddit này đã ngỏ lời cảm ơn cộng đồng mạng: nhờ có họ chia sẻ tấm ảnh về một thiết bị thu thập thông tin thẻ người dùng được gắn một cách khéo léo vào những máy ATM, anh ấy/cô ấy mới kiểm tra kĩ cây ATM trước khi rút tiền, và đã phát hiện ra một thiết bị như vậy.

Nếu không có sức mạnh chia sẻ của cộng đồng mạng, có lẽ anh/cô và nhiều người khác nữa, đã là nạn nhân của một trò lừa đảo. Các bạn cũng thế nhé, luôn kiểm tra máy ATM trước khi đưa thẻ vào rút tiền nhé!


Anh chàng YouTuber hỏng xe

Do bị bệnh, anh chàng này đã phải ngồi xe lăn từ lâu. Thú vui của anh là làm review game và đăng chúng lên YouTube. Một ngày, anh nhờ sự giúp đỡ từ cộng đồng khi chiếc xe chuyên dùng để chở người bệnh ngồi xe lăn của anh bị hỏng. Chắc chắn anh và người thân của mình không ngờ rằng những người lạ từ mạng Internet lại sẵn lòng giúp đỡ đến thế.

 

Một người dùng Reddit đã đề nghị sửa xe cho anh hoàn toàn miễn phí, thậm chí còn tặng anh một chiếc xe cũ khác để dự phòng nữa. Trang web xin vốn hỗ trợ - GoFundMe của anh chàng YouTuber kia cũng gọi được rất nhiều vốn: gấp gần 10 lần số 5.000 USD dự định xin ban đầu! Người dùng Internet đã hết lòng giúp đỡ một anh chàng tàn tật đang gặp khó khăn.

Anh và toàn bộ gia đình mình rất cảm kích trước những hành động cao đẹp ấy.


Cô bé xinh đẹp này đã chiến thắng ung thư, song hành trên chặng đường ấy là cộng đồng mạng

Bà mẹ cô bé đăng tải tấm hình này lên Reddit, như minh chứng cho một tâm hồn dũng cảm chiến thắng được bệnh ung thư. Bà và cô bé nhận mọi lời cảm ơn, động viên của cộng đồng mạng trong suốt một tháng chiến đấu với căn bệnh ung thư mô liên kết, nhưng từ chối nhận những phần quà, những món đồ mà cộng đồng mạng gửi cho họ: có những người, những tổ chức khác cần chúng hơn.

Cô bé đáng yêu ấy sẽ là nguồn cảm hứng cho vô số người đang đối mặt với căn bệnh ung thư trên toàn thế giới!


Trên đây chỉ là 5 trong số vô vàn những hành động đẹp khác nội chỉ trong năm nay. Năm 2017 đâu có tồi tệ như chúng ta tưởng, đây đó vẫn là những câu chuyện khiến cả cộng đồng ấm lòng hết sức. Như cố nghệ sĩ John Lennon đã thổ lộ trong tuyệt phẩm Imagine, "Bạn có thể nói tôi là kẻ mơ mộng nhưng tôi không phải là kẻ duy nhất. Tôi mong rằng một ngày nào đó bạn sẽ tham gia giấc mơ ấy với tôi, và thế giới này sẽ hòa làm một".

Tham khảo Time

Tags:
Tòa Bạch Ốc sẵn sàng trưng chứng cớ chống lại tố cáo tình dục đối với TT Trump

Tòa Bạch Ốc sẵn sàng trưng chứng cớ chống lại tố cáo tình dục đối với TT Trump

Tùy viên báo chí của Tòa Bạch Ốc, bà Sarah Huckabee hôm thứ hai 11/12 cho hay sẽ ‘cung cấp danh sách các báo cáo của những người chứng đã mục kích (eyewitness) cho là những tố cáo của hàng chục phụ nữ tố cáo TT Trump sàm sở với họ là sai trái’.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất