Đây là điều mà Bill Gates cảnh báo còn tồi tệ hơn cả chiến tranh hạt nhân mà con người chưa kịp chuẩn bị đối phó

Không phải chiến tranh hạt nhân, thực tế là các nhà lãnh đạo trên thế giới đang phải đối mặt với một mối đe dọa lớn hơn thế: Virus biến đổi gen.

Khi nhắc đến kịch bản tồi tệ nhất có thể xảy ra trên Trái đất, chắc hẳn cộng đồng quốc tế sẽ nghĩ ngay đến chiến tranh hạt nhân. Vụ ném bom nguyên tử xuống Hiroshima và Nagasaki của Mỹ nhằm vào Đế quốc Nhật Bản tại thời điểm kết thúc Chiến tranh thế giới thứ 2 đã để lại nhiều nỗi đau và hậu quả khủng khiếp mà con người không thể nào quên. Đó là lý do mà tất cả người dân trên toàn thế giới đều nơm nớp lo sợ mỗi khi Triều Tiên thử hạt nhân.

Tại Hội nghị An ninh Munich vừa qua, tỷ phú Bill Gates đã nói với các nhà lãnh đạo thế giới rằng vũ khí sinh học - cho dù là do thiên nhiên hay con người tạo ra đều có khả năng giết chết nhiều hơn vũ khí hạt nhân.

Khủng bố bằng vũ khí sinh học hay khủng bố sinh học dùng để chỉ những hành động làm phát tán có chủ định các yếu tố sinh học gây hại (như vi khuẩn, virus, chất độc có nguồn gốc sinh vật như các độc tố từ vi khuẩn , nấm độc...).

Những yếu tố này có thể gây bệnh (hay làm chết) người, động vật, thực vật. Các yếu tố sinh học được sử dụng trong hình thức khủng bố này có thể được sản xuất hoặc đã có sẵn trong tự nhiên nhưng có khả năng biến đổi để tăng sức chống chịu với thuốc, tăng khả năng gây bệnh cũng như khả năng lan truyền trong môi trường. Chúng có thể phát tán trong không khí, trong nước, thức ăn.

"Dịch bệnh tiếp theo có thể bắt nguồn từ những tác động của loài người" và nó có thể "giết chết hàng chục triệu sinh mạng", Bill Gates nói.

Vị tỷ phú cũng nhấn mạnh rằng các chính phủ cần "chuẩn bị cho những bệnh dịch này giống như cách chúng ta chuẩn bị để đối phó với chiến tranh".

Tags:
Tiến sĩ Mỹ hướng dẫn 5 bước làm sạch hệ bạch huyết, ngừa mọi bệnh tật

Tiến sĩ Mỹ hướng dẫn 5 bước làm sạch hệ bạch huyết, ngừa mọi bệnh tật

TS Mỹ Josh Axe nhấn mạnh, để duy trì hệ bạch huyết khỏe mạnh, tốt nhất bạn nên thực hiện theo 5 cách dưới đây

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất