Để xô táo ở vỉa hè với dòng chữ "mời xơi", người phụ nữ bị cảnh sát gõ cửa đòi tiền phạt, dân mạng phải "ra tay" đòi công bằng giúp

Khi trở về nhà, người phụ nữ đã bị sốc khi đọc nội dung lá thư cảnh sát nhét vào nhà qua khe cửa.

Lydia Farrell là một y tá làm việc ở Ealing, thành phố London (Anh). Dạo gần đây, cây táo trong vườn nhà cô bắt đầu chín rộ, người trong nhà ăn cũng không kịp mà để táo rụng đầy vườn thì rất lãng phí.

Vậy nên, Lydia đã nảy ra một ý tưởng đặc biệt để tránh lãng phí.

Cô hái táo vào một chiếc xô và đặt nó ở vỉa hè. Trên đó ghi dòng chữ: "Ăn táo miễn phí". Lydia chỉ nghĩ đơn giản rằng mình đang làm một hành động tốt và không có gì đáng chê trách cả.

Cô muốn chia sẻ với hàng xóm và mọi người xung quanh.

Để xô táo ở vỉa hè với dòng chữ mời xơi, người phụ nữ bị cảnh sát gõ cửa đòi tiền phạt, dân mạng phải ra tay đòi công bằng giúp - Ảnh 1.

Lydia Farrell bị phạt 4,5 triệu đồng vì mời mọi người ăn táo.

Vậy nhưng, khi Lydia trở về nhà, cô đã bị sốc khi thấy cảnh sát đã nhét một lá thư vào qua khe cửa.

Nội dung lá thư cho rằng việc chia sẻ táo của cô là hành vi xả rác và cần phải nộp phạt. Nếu cô không nộp 150 bảng Anh (4,5 triệu đồng) thì sẽ phải đối mặt với vụ kiện tụng.

Lydia cảm thấy bất công và chia sẻ câu chuyện của mình lên trang Facebook cá nhân.

Và thế là các nhà chức trách địa phương đã phải đối mặt với sự phản ứng dữ dội của cư dân mạng vì cách xử phạt vô lý.

Sau đó, họ đã buộc phải rút lại phiếu phạt trước sức ép của dư luận. Một phát ngôn viên của hội đồng địa phương cho biết: "Hội đồng ghi nhận tinh thần và hành động của cư dân với mục đích tốt.

Chúng tôi sẽ liên lạc với bà Lydia để hủy bỏ khoản tiền phạt. Việc ưu tiên của chúng tôi là đảm bảo khu vực này sạch sẽ và không có rác thải. Chúng tôi xin lỗi vì tất cả bất tiện mà điều này đã gây ra".

Để xô táo ở vỉa hè với dòng chữ mời xơi, người phụ nữ bị cảnh sát gõ cửa đòi tiền phạt, dân mạng phải ra tay đòi công bằng giúp - Ảnh 2.

Lydia nói với Metro.co.uk: “Chúng tôi đi xa vài ngày và trở về nhà phải nhận phiếu phạt, không những vậy chúng tôi còn bị ai đó cố tình đột nhập vào khu vườn sau nhà và phá vỡ hàng rào. Tôi cảm thấy buồn khi bị phạt chỉ bởi làm việc tốt".

Nữ y tá 33 tuổi cho biết cô sẽ tiếp tục chia sẻ những quả táo của mình và sẽ tìm cách treo chúng lên tường nhà. Cô cũng dự định tặng mọi người cả chanh leo hái trong vườn.

Link nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/de-xo-tao-o-via-he-voi-dong-chu-moi-xoi-nguoi-phu-nu-bi-canh-sat-go-cua-doi-tien-phat-dan-mang-phai-ra-tay-doi-cong-bang-giup-223287

Tags:
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất